Vận mệnh của 1 người thể hiện rất rõ qua ngôn ngữ và cách mà họ nói chuyện.

Nói năng nho nhã là thể hiện sự tu dưỡng của người phụ nữ

Ngày nay ngôn ngữ đã trở thành phương thức quan trọng nhất trong giao tiếp xã hội, mà nói chuyện lại là công cụ không thể thiếu trong giao lưu trao đổi. Vậy nên, nâng cao trình độ nói chuyện, nắm bắt được nghệ thuật ngôn ngữ đã trở thành năng lực cần phải có của người thành công hiện nay.

Nếu bạn không gặp trở ngại về ngôn ngữ, không thiếu tài trí, và muốn thành tựu giấc mơ cuộc đời, thế thì không thể không có bản lĩnh tài ăn nói. Nếu không giỏi nói năng hoặc những điều nói ra đều là lời vô nghĩa, trống rỗng, sáo mòn thì cuộc đời cũng chẳng thể có thành tựu lớn hơn được.

Nói chuyện trông có vẻ là chuyện nhỏ không có gì đáng nói, nhưng lại trực tiếp ảnh hưởng đến hình ảnh người phụ nữ.

Nói năng văn vẻ nho nhã là thể hiện của tu dưỡng và quyết định thái độ của người khác đối với mình.

Nói năng quá cay nghiệt, cuồng vọng, thô lỗ đều khiến người ta nảy sinh nghi ngờ về nhân cách của bạn, cho dù bạn khẩu xà tâm Phật, ác miệng thiện tâm.

Hiểu rõ lẽ sự, biết tiến thoái, nói năng lý tính và cẩn thận, thông minh trí tuệ lại hiền từ thoáng đạt, người phụ như vậy sẽ luôn luôn được người ta chào đón, quý mến.

Để có thể làm được như vậy thì ‘đọc sách’ chính là một phương cách vô cùng hữu dụng. Phụ nữ thích đọc sách là người giỏi suy nghĩ, bởi vì đọc sách sẽ khiến con người trở nên trí tuệ và cởi mở, cương trực ít ham muốn, lòng trong sáng vô tư, trời đất rộng mở.

Một câu hàn huyên thăm hỏi nhẹ nhàng có thể khiến người ta cảm thấy như tắm trong làn gió xuân ấm áp.

Người phụ nữ giỏi giao tiếp được mọi người yêu mến, nhất định cũng là người biết lắng nghe

Dù là ngẫu nhiên gặp nhau bắt chuyện hay là có việc đàm đạo, người phụ nữ khéo léo hàn huyên chỉ nói đôi ba lời đã khiến người nghe vui thích, khiến mối quan hệ xích lại gần nhau.

Nếu có người hỏi, khi giao tiếp làm thế nào mới được coi là tôn trọng người khác?

Hiển nhiên rằng, lắng nghe chính là sự tôn trọng và tán dương tốt nhất đối với mọi người. Khi có người nói biết chăm chú, yên tĩnh lắng nghe, không thao thao bất tuyệt, thì đó chính là người tinh tế, khéo ăn nói và có sức hấp dẫn.

Một người phụ nữ có hàm dưỡng và giỏi giao tiếp, nhất định cũng là người biết lắng nghe. Vừa nói năng nho nhã dịu dàng, lại biết quan tâm và lắng nghe người khác, người phụ nữ như vậy là niềm mơ ước của mọi gia đình.

Vận mệnh, cuộc đời thăng hoa hay nghiệt ngã, nhìn cách nói chuyện là biết

“Khẩu nghiệp” (nghiệp gây ra do lời nói từ miệng) là tội mà một người bình thường dễ phạm phải nhất. Số mệnh của một người tốt hay không, hãy nhìn xem người đó có nhiều “khẩu đức” hay không là biết.

Sống trên đời, con người có thể không làm việc ác, nhưng nói lời ác, nói lời không hay thì rất nhiều người đã từng mắc phải.

Tích lũy qua năm tháng, phúc báo sẽ vì “khẩu nghiệp” mà chạy mất hết. Do đó, người nói chuyện không có “khẩu đức”, cả cuộc đời thường gập ghềnh, nhấp nhô, thậm chí rất thê lương.

Cổ nhân nói: “Lời do tâm sinh”, một người có tâm tính như thế nào thì sẽ nói ra những lời như thế. Người có lòng bao dung lời nói ra sẽ nhẹ nhàng hòa ái, người trong tâm đầy oán hận, lời nói ra sẽ hung hăng, cay nghiệt. Người khiêm nhường lời nói ra sẽ chừng mực nhã nhặn. Người tự cao lời nói thường khoa trương phách lối.

Theo Min (TH)/Khoevadep

Xem thêm :