(BeautyVietnam) – Trong thời gian mang thai, mẹ bầu thường gặp phải tình trạng rạn da. Những vết rạn da này thường mất rất nhiều thời gian để phục hồi và khó có thể trở lại như ban đầu. Beauty Việt Nam xin chia sẻ một số bí quyết để các mẹ có thể ngăn ngừa và điều trình sớm các vết rạn da khi bầu bì.

Sử dụng các sản phẩm trị rạn sau 3 tháng mang thai

Ở tháng thứ 3 hoặc thứ 4, những dấu hiệu rạn da đã bắt đầu “mon men” xuất hiện ở các vị trí như đùi, bụng. Vì vậy, mẹ cần bắt tay tham gia ngay “cuộc chiến chống rạn”. Việc nhờ đến các bác sĩ để tư vấn các sản phẩm bôi trị rạn là điều hoàn toàn cần thiết. Mẹ sẽ có được một sản phẩm chất lượng, an toàn và phù hợp với mình.

Mẹ nên bôi sản phẩm trị rạn hai lần trong ngày, trong khi bôi nên massage nhẹ nhàng, đều đặn và cẩn thận ở các vùng da có dấu hiệu rạn.

Điều chỉnh thực đơn ăn uống

Tăng cân nhanh và đột ngột cũng là một trong những nguyên nhân chính hình thành rạn da. Việc tăng cân làm cấu trúc của Collagen và Elastin bị đứt gãy, gây rạn. Vì vậy, các mẹ có thể điều chỉnh lại thực đơn ăn uống, sao cho vừa đảm bảo được dinh dưỡng nuôi con, vừa kiểm soát được cân nặng, ngăn ngừa vấn đề rạn.

Trong thực đơn hàng ngày, mẹ cần bổ sung nhiều các vitamin A, C, E, Omega 3 vì chúng có khả năng củng cố cấu trúc Collagen được vững chắc hơn, đồng thời duy trì độ ẩm trên da.

Tăng độ ẩm tự nhiên trên da

Khi độ ẩm trên da được duy trì ổn định sẽ giúp độ dẻo dai, săn chắc gia tăng, điều này vô cùng tốt trong việc ngăn ngừa rạn da. Để tăng độ ẩm tự nhiên, mẹ có thể uống nhiều nước, ăn nhiều các thực phẩm như rau xanh, cà rốt, khoai lang, xoài, trứng gà,…

Ngoài ra, mẹ có thể dùng các loại dầu tự nhiên, lành tính như dầu dừa, dầu olive,dầu mè… để dưỡng ẩm cho da. Tuy nhiên, việc kích ứng là điều hoàn toàn có thể xảy ra, nên mẹ cần kiểm tra thử trước khi sử dụng.

Tẩy da chết

Thực hiện tẩy da chết thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các tế bào da sừng hóa, không hoạt động, kích thích tăng sinh các tế bào mới, khỏe mạnh, phòng chống được nguy cơ xuất hiện những vết rạn trên da.

Thường xuyên gặp bác sĩ

Thăm khám định kỳ sẽ giúp mẹ kịp thời phát hiện được những triệu chứng xấu về sức khỏe thai nhi, thai phụ và sức khỏe của làn da. Sự phát hiện và điều trị kịp thời sẽ hạn chế những vết rạn có tiến triển xấu hơn.

Thanh Hân

(Ảnh: Internet)