Trẻ mọc răng hàm bị hôi miệng do nhiều nguyên nhân. Mẹ cần tìm hiểu đúng nguyên nhân dẫn đến tình trạng bé cưng bị hôi miệng, từ đó có phương cách chăm sóc thích hợp và hiệu quả.

Nguyên nhân khiến trẻ mọc răng hàm bị hôi miệng

Mọc răng, trẻ thường cảm thấy ngứa lợi nên hay mút tay, cắn ti giả, gặm nướu, nhai những vật trong tầm với, nhất là những vật có màu sắc sặc sỡ. Đây được xem là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập vào miệng và khiến hơi thở của bé có mùi.

Thời điểm bé mọc răng cũng là cột mốc đánh dấu cho việc bé bắt đầu ăn dặm và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn ngoài sữa mẹ. Do đó, nhiều gia đình cho trẻ ăn quá nhiều loại đồ ăn chứa chất béo, tinh bột không cần thiết cộng với việc vệ sinh răng miệng không đúng cách khiến sữa, thức ăn thừa bám lại ở kẽ răng, trên bề mặt lưỡi hoặc trên bề mặt amidan khiến bé dễ bị hôi miệng.
Duy trì cho bé chế độ ăn uống lành mạnh, ít đường và chất béo, bởi chất đường là nguyên nhân chính gây ra sâu răng, viêm lợi cho bé và tạo nên mùi hôi khó chịu.

Tăng cường các loại rau xanh, hoa quả giòn cho bé bởi các loại này được coi như bàn chải tự nhiên giúp chà xát và làm sạch các mảng bám khó ưa trên răng.

Tạo không gian sống sạch sẽ
Nếu bé có thói quen ngậm vú giả hay đồ chơi, vi khuẩn từ những vật này có thể chuyền vào miệng. Do đó, cần phải rửa và khử trùng với những vật bé hay mút, bởi vi khuẩn từ những vật dụng xung quanh có thể khiến hơi thở bé có mùi.
Trên đây là cách giúp các mẹ trị hiện tượng trẻ mọc răng hàm bị hôi miệng, nếu không đạt hiệu quả mẹ nhớ đưa bé đến Nha Khoa thăm khám. Bởi lẽ, trẻ mọc răng hàm bị hôi miệng có thể còn là dấu hiệu cảnh báo của một bệnh lý khác.

Theo www.mevacon.com.vn 

Xem thêm :