(BeautyVietnam) – Đã có cô gái nào thủ thỉ với bạn về những mong muốn trong cuộc sống của họ không ? Đôi khi lắng nghe và chia sẻ là một cách để lắng lòng thấu hiểu nhau hơn, để thấy rằng con gái cũng có một khoảng trời mơ ước riêng dành cho bản thân mình.

Một sự nghiệp ổn định

Đó không chỉ là mơ ước của cánh mày râu mà còn là mơ ước chính đáng của người phụ nữ. Thật ra, một sự nghiệp ổn định khiến họ cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống, chí ít cũng không quá lệ thuộc vào chính người chồng hoặc gia đình của mình. Sự nghiệp đó là ước mơ, là nơi họ có thể bay nhảy thả mình thỏa thích bên ngoài mái ấm của mình, khiến họ cảm thấy được tôn trọng và được sống trọn vẹn hơn.

Con gái muốn được khen

“Con gái yêu bằng tai” bạn vẫn hay nghe chứ, bất kỳ một cô gái nào cũng muốn được khen, dù lời khen ấy là thật lòng hay dối lòng họ vẫn cảm thấy hạnh phúc. Khi ai đó khen con gái, giống như một đứa con nít vậy, họ sẽ vui cười cả ngày và làm việc có năng suất hơn. Vì vậy, đừng kiệm lời khen họ, hãy để một nửa thế giới tỏa hương thơm hơn nhờ chính lời động viên của bạn.

Đủ mạnh mẽ để có thể vượt qua khó khăn

Đôi khi con gái phàn nàn, than vãn về cuộc sống không phải là vì họ “rỗi việc” mà họ sợ hãi, nhận ra mình không đủ mạnh mẽ dũng cảm để có thể giải quyết tốt mọi việc. Hơn ai hết để bước đi vững vàng trong cuộc sống này, họ cần nhiều hơn cho mình sự mạnh mẽ và bản lĩnh cần phải có.

Có một người bạn thân tâm sự

Con trai có thể có rất nhiều bạn, như thế chuyện gì cũng có thể nói cho nhau nghe được hết. Nhưng con gái thì khác, trong đám đông danh bạ bạn bè, con gái vẫn muốn tìm cho mình duy nhất một người bạn thân nhất để tâm sự, dễ dàng nói ra những điều thầm kín của bản thân. Con gái là một mớ rắm rối, vậy nên không phải ai cũng có thể gỡ được.

Tìm được một nửa đời mình

Sau cùng của con gái là mơ ước về một mái ấm cùng người đàn ông có thể ôm cô gái suốt cuộc đời này. Ai cũng nói bổn phận của con gái là “lấy chồng sinh con” nhưng thật ra đó cũng chính là mong muốn của họ, con gái sinh ra đã được gọi là phái yếu rồi nên dù có tỏ ra mạnh mẽ đến đâu họ cũng không đủ sức chống chọi mưa bão hết cuộc đời. Vậy nên, con gái luôn cần một người đàn ông, cần một bờ vai và đôi tay vững chãi để đêm dài có thể trôi qua êm đềm bình yên.

Xem thêm :

Hanie Nguyễn

(Ảnh: Internet)