(BeautyVietNam) – Nhân dịp kỉ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm tranh với chủ đề “Điện Biên năm ấy” với sự tham gia của 27 họa sĩ và hơn 39 tác phẩm đặc sắc.

Triển lãm dự kiến khai mạc lúc 16 giờ, ngày 03 tháng 05 năm 2019 tại Bảo Tàng mỹ thuật Việt Nam (66, Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội). “Điện Biên Phủ năm ấy” tái hiện lại một thời hào hùng của dân tộc. Bên cạnh, thể hiện lòng biết ơn đối với những anh hùng đã nằm xuống cho nền hòa bình dân tộc.

Buổi triển lãm dự kiến diễn ra trong 3 ngày, với 39 tác phẩm khác nhau: Tranh sơn mài, sơn dầu, giấy, điêu khắc… bên cạnh buổi triển lãm còn có sự tham gia của 27 họa sĩ trong đó có người đã từng tham gia trực tiếp chiến đấu, đã tái hiện lại lịch sử một cách chân thực nhất như: họa sĩ Tô Ngọc Vân qua tác phẩm “Hành quân qua suối”, tái hiện lại hình ảnh những người chiến sĩ hành quân gian khổ. Hay những khoảnh khắc tình quân dân nồng ấm qua “Gặp nhau”, trải lòng thảnh thơi lắng nghe tiếng hát giữa rừng qua “Tiếng hát mùa chiến dịch” của Mai Văn Hiến.

Triển lãm “Điện biên năm ấy” ca ngợi tình yêu nước, tinh thần đoàn kết của nhân dân qua sự tái hiện của các họa sĩ tài hoa. Thông qua đó, buổi triển lãm còn mang đến những thông điệp bổ ích cho các thế hệ sau, biết ơn những anh hùng đã ngã xuống cho cuộc sống hôm nay.

Cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm tiêu biểu:

Bác Hồ – Lê Lam (tranh sơn mài)
Đường lên Điện Biên – Trần Khánh Chương (Tranh sơn mài)
Bác Hồ 1954 – Vũ Ngọc Chi
Kéo Pháo Điện Biên- Dương Hướng Minh (Tranh sơn dầu)
Đánh chiếm đỉnh cao – Lê Vinh
Pha Đin – Cao Trọng Thềm (Sơn mài)
Cả nước tiến lên – Lưu Danh Thanh

Hoàng Giang

Xem thêm