(BeautyVietnam)-Sau đêm chung kết vừa qua, Ban tổ chức Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu đã cùng Top 5 có buổi họp báo đăng quang với sự tham dự của các đại biểu, khách quý và các đơn vị truyền thông. Nhiều câu hỏi được đặt ra về Tân Hoa hậu Nguyễn Thị Kim Ngọc khi trả lời ấp úng, không trả lời được trọn vẹn câu hỏi “Kể 12 huyện đảo của Việt Nam”.

Tân Hoa hậu Nguyễn Thị Kim Ngọc đăng quang

Khi được hỏi về câu trả lời ứng xử chưa được trọn vẹn, Tân Hoa hậu chia sẻ rằng lúc đó cô quá hồi hộp nên trả lời chưa tròn vành, rõ chữ. Ngoài ra, cô khẳng định bằng tốt nghiệp của mình là minh bạch. Kim Ngọc cũng tự tin chia sẻ rằng bản thân sẽ cố gắng phấn đấu, học hỏi thêm, trau dồi kiến thức để làm tốt công việc mà Ban tổ chức đề ra.

Tân Hoa hậu Kim Ngọc cùng ban tổ chức trả lời họp báo

Trước câu trả lời đó, Đại diện Ban giám khảo chia sẻ thêm: “Chúng tôi quan điểm rằng chưa có cuộc thi Hoa hậu nào mà câu hỏi của Ban giám khảo lại không có các yếu tố luôn luôn tôn trọng tri thức của thí sinh. Bởi vì ngoài hình thể đẹp thì chúng tôi luôn quan tâm đến sự hiểu biết của các bạn”. Khi Ban giám khảo đặt ra câu hỏi thì nhiều người lại cho rằng tại sao lại đặt câu hỏi khó cho các em, vì các em còn rất trẻ, đừng đòi hỏi quá phức tạp. Nhưng tiêu chí của Ban giám khảo chỉ cần các em kể một số biển đảo, không cần phải kể đủ 12 huyện đảo. Tuy nhiên trong câu trả lời bắt buộc phải có 3 huyện đảo: Phú Quốc, Hoàng Sa và Trường Sa. Theo đó, Hoa hậu Kim Ngọc đã đáp ứng được yêu cầu của BTC vì trong câu trả lời cô đã kể đến 3 huyện đảo này.

Phương Lan

Ảnh: Phạm Tuấn Bo