Nghệ sỹ Lê Bình phát bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối nhưng giấu đồng nghiệp và bạn bè.

Nghệ sĩ Lê Bình được mọi người đến thăm tại bệnh viện - Ảnh: Nguyễn Huy
Nghệ sĩ Lê Bình được mọi người đến thăm tại bệnh viện – Ảnh: Nguyễn Huy

Ba tháng trước khi diễn viên Mai Phương cấp cứu do bị ung thư phổi, nhiều bệnh nhân tại đây thấy một người đàn ông rất giống diễn viên Lê Bình lặng lẽ vào khoa ung bướu Bệnh viện 175. Anh vào buổi sáng đến chiều thì về nhà. Một thời gian sau, người ta thấy anh cạo trọc đầu. Mọi người nghĩ rằng có đoàn phim đang quay tại bệnh viện.

Mấy ngày qua, nhiều người vào thăm Mai Phương ở tầng 3 khoa ung bướu Bệnh viện 175, thì thấy một người đàn ông cao gầy, đầu cạo trọc, nét mặt rất giống Lê Bình tại tầng 1. Nhưng ai hỏi tới thì anh che mặt lảng đi. Đến khi có người chạy theo hỏi cho ra lẽ thì Lê Bình mới thú nhận mình cũng đang điều trị ung thư phổi.

Cách đây 3 tháng, Lê Bình thấy nhói ở lưng. Anh nghĩ chắc chỉ là triệu chứng bình thường nên lướt qua. Nhưng cơn đau ngày càng mạnh hơn. Anh tâm sự với một người em. Người ấy khuyên anh vào Bệnh viện 175 siêu âm và xét nghiệm. Kết quả chụp phim có khối u. Bệnh đã di căn vào xương. Bác sĩ quyết định cho anh hóa trị.

Theo đó mỗi tháng anh vào viện vô thuốc 2 ngày. Xong thì về nhà tịnh dưỡng. Dù biết mình bệnh nặng nhưng Lê Bình vẫn giấu bạn bè đồng nghiệp. Thế nhưng anh rất lo lắng trong lòng vì tiền tích lũy đã cạn mà chi phí điều trị rất cao. Anh không dám nhờ ai giúp đỡ vì giữ lòng tự trọng nghệ sĩ.

Được biết Lê Bình phải còn tiếp tục ít nhất là 3 tháng nữa. Bây giờ anh đã ngưng đóng phim và hoạt động nghệ thuật nên chẳng còn thu nhập. Người thân bên cạnh anh hiện giờ chỉ là 2 con nuôi còn đi học.

Theo motthegioi.vn