Thập kỷ của Chủ Nghĩa chiết trung nhất trong thời trang, đó là cách người ta nhớ đến phong cách thời trang thập niên 1980s. Sự trở lại của phong cách này, ngập tràn trên đường băng và các kinh đô thời trang.  Từ miếng đệm vai đến bộ đồ quyền lực, điểm nhấn ở eo… tất cả là sự “dư thừa”. Dù thời trang từ thập niên 80 một lần nữa đang sôi động trở lại, nhưng điều đó không có nghĩa là Bạn có thể mặc một bộ trang phục từ 30 năm trước và trông thật tuyệt. Để mặc diện mạo này, bạn cần biết những yếu tố nào từ thập niên 80 để mang lại và làm thế nào để cân bằng sự hấp dẫn cổ điển của họ với tính thẩm mỹ hiện đại hơn.

Vai to

Khi bạn nghĩ về thập niên 80, đôi vai to luôn hiện lên trong tâm trí. Nhờ xu hướng phù hợp với sức mạnh của phụ nữ, những chiếc vai của thập niên 80 được đẩy lên thêm lớp đệm để tăng độ cao và chiều rộng mới. Ngày nay, đôi vai to là một cách tuyệt vời để thêm một chút thái độ của bạn khi nhìn về những năm 80.

Chọn giữa áo khoác, blazer và áo khoác có đệm vai ấn tượng để thử xu hướng này. Chỉ cần nhớ giữ cho vòng eo của bạn được xác định bằng một chiếc thắt lưng hoặc bằng cách cài nút lên để tránh xuất hiện sự “lùng nhùng” giữa các “layer” của trang phục.

Màu đậm

Những năm 90 có thể có chủ nghĩa tối giản, nhưng thập niên 80  là  chủ nghĩa tối đa. Đôi vai quá khổ, dây vải và thiết kế “suy đồi”  đều là một phần không thể thiếu được của việc mặc quần áo trong thập kỷ này. Vì vậy, hầu như không ngạc nhiên khi màu sắc cũng đậm và sáng.

Mùa này, sử dụng màu sắc có thể là một cách thú vị và đơn giản để truyền tải một bộ trang phục hiện đại với sự rung cảm của thập niên 80. Để khuấy động xu hướng này ngày hôm nay, hãy đầu tư vào một vài mảnh trong các sắc thái như coban, fuchsia, đỏ tươi và vàng, và đưa chúng vào tủ quần áo thông thường của bạn.

Màu Bạc

Sự quyến rũ và “suy đồi” của thập niên 80 đã quay trở lại, nhưng lần này chúng được làm dịu đi và làm mới cho một bước tiến mới. Mặc dù những chiếc váy được sắp xếp có thể đã được mặc cho buổi tối thú vị khiến Bạn cảm giác trở lại vào những năm 80, nhưng ngày nay cũng có thể tạo ra một cái nhìn ban ngày độc đáo và bắt mắt. Để tạo dựng phong cách thời trang thập niên 1980s này, tất cả những gì bạn cần làm là mix chiếc váy đính sequin của bạn với những món đồ bình thường như giày thể thao, áo phông và áo khoác rộng. Ngoài ra, hãy chắc chắn nên bỏ qua tóc và trang điểm truyền thống của thập niên 80.

Hãy nhớ ; Tất cả chỉ cần một bộ  trang phục sequin là đủ để hoàn thành phong cách sang trọng của thập niên 80s và kết hợp với  một kiểu trang điểm tự nhiên, tóc có thể làm sóng đơn giản.

Ruffles

Không phải ngẫu nhiên mà “xù lông”, bèo nhún,  lại trở nên vô cùng phổ biến một lần nữa. Chúng là một phần của sự hồi sinh của xu hướng thập niên 80 và là một cái nhìn quan trọng trong thập kỷ này.

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy lông xù “bèo bọt” trên nhiều mặt hàng, bao gồm áo, áo khoác, quần, váy, váy, và thậm chí cả giày và túi. Trên hết, bạn có thể khuấy động xu hướng thập niên 80 này theo bất kỳ cách nào bạn thích.

Trong khi lông xù sheer và floaty sẽ tạo ra cảm giác vũ hội cổ điển, thì lông xù có cấu trúc hơn sẽ tham chiếu vẻ ngoài buổi tối quyến rũ.

 Áo và váy lệch vai

 Áo lệch vai  là một cách Bạn đưa thập niên 80 quyến rũ trở lại. Phong cách độc đáo này đang bắt đầu chiếm lĩnh các sàn catwalk, bìa tạp chí và đường phố trên khắp thế giới. Mặc dù bạn có thể dễ dàng mặc kiểu này vào ban ngày như một chiếc áo hở vai kết hợp với quần jean, tốt nhất nên giữ những chiếc váy đơn vai cho những buổi tối. Vì đây là một tuyên bố về phong cách thời trang thập niên 80s khiến cho “khán phòng” phải cúi đầu bởi sự nổi bật, quyến rũ và táo.

Hoa tai statement

Nếu bạn muốn thử xu hướng thập niên 80 nhưng thích phong cách đơn giản hơn, bạn nên cân nhắc đeo một đôi bông tai statement. Hoa tai statement sẽ mang đến nét tinh tế của thập niên 80 cho bất kỳ trang phục nào, có nghĩa là bạn có thể thử xu hướng này mà không làm rung chuyển bờ vai lớn vào mùa hè rực lửa, màu sắc táo bạo, xù lông, bèo nhún hoặc sequin. Tất cả bạn cần làm kết hợp chúng với trang phục đương đại.

Tất nhiên, nếu bạn muốn kết hợp bông tai như một tuyên bố của mình với các mảnh trang phục của thập niên 80 khác thì bạn nên thoải mái làm điều đó. Rốt cuộc, thập kỷ phong cách thời trang 80s đó là: ĐƯA TẤT CẢ MẢNH TRANG PHỤC LÊN ĐẾN CỰC ĐIỂM

Phấn mắt

Giống như phong cách của thập niên 80, phấn mắt của thời đại  này cũng rất khốc liệt. Điều này không chỉ đúng với màu mắt mà còn đúng với ứng dụng của nó. Thường thì phụ nữ sẽ vẽ phấn mắt cho đến chân mày. Năm nay,  phấn mắt  của thập niên 1980s  trở lại, nhưng không hoàn toàn theo cách đầy “kịch tính” như những năm 80.

Để hướng ánh nhìn theo một cách hiện đại hơn, hãy chọn phấn mắt màu yêu thích của bạn và áp dụng nó trên mí mắt của bạn, ngay phía trên nếp gấp và dọc theo đường viền mi dưới của bạn.

Bài TH – Ảnh: internet