(BeautyVietnam) – Chúng ta thường dựa vào chỉ số chống nắng SPF hay PA để lựa chọn sản phẩm kem chống nắng. Tuy nhiên các chuyên gia da liễu cho rằng đây chưa phải là tất cả để có thể lựa chọn đúng kem chống nắng phù hợp nhất cho làn da của bạn.

Thị trường kem chống nắng hiện nay khá đa dạng, và sản phẩm nào cũng hứa hẹn sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn tối ưu. Bác sĩ da liễu Steven Q.Wang chia sẻ “Hầu hết mọi người chỉ nhìn vào chỉ số SPF khi mua kem chống nắng mà thực sự không quan tâm thành phần của chúng”. Theo bác sĩ, thành phần kem chống nắng mới là yếu tố quyết định rằng liệu làn da của bạn có phù hợp với sản phẩm này không.

Các thành phần hoạt tính của kem chống nắng sẽ liên quan đến chức năng ngăn chặn tia cực tím xâm nhập vào cơ thể. Mặt khác, thành phần không hoạt tính sẽ quyết định đến chất kem mỏng nhẹ hay nặng, dễ thẩm thấu hay gây bết rít.

Chính vì vậy, việc “đọc vị” kỹ lưỡng bảng thành phần của sản phẩm kem chống nắng rất quan trọng. Chúng sẽ giúp bạn tìm kiếm được loại kem hoàn hảo nhất với làn da của mình.

Hiện nay, kem chống nắng được chia làm 2 dạng là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Sự phân chia này dựa trên thành phần và cách thức chống nắng, bảo vệ da của sản phẩm. Bác sĩ da liễu Rachel Nazarian cho biết thêm “Kem chống nắng vật lý hay còn gọi là kem chống nắng khoáng, sẽ tạo thành lớp màng trên bề mặt da, chúng giống như một tấm áo choàng nằm ở trên da, phản xạ lại tia UV khiến chúng không thể ảnh hưởng đến da”, trong khi đó “kem chống nắng hóa học hoạt động bằng cách trung hòa các tác hại của tia cực tím”.

Một số sản phẩm kem chống nắng có thể lai giữa dạng vật lý và hóa hóa. Sản phẩm này sẽ khắc phục được các nhược điểm của 2 dạng kể trên, mang lại sản phẩm có hiệu quả tốt hơn. Tóm lại, hãy tìm kiếm kem chống nắng dựa trên nhu cầu cơ bản của làn da và đọc thành phần sản phẩm một cách cẩn thận nhất.

Xem thêm :

Hanie Nguyễn

(Ảnh: Internet)