(BeautyVietnam) – Đôi khi vì không hiểu được làn da nhạy cảm mong muốn điều gì khiến bạn có một chu trình chăm sóc không đúng. Với kiến thức và kinh nghiệm của mình, chuyên gia da liễu sẽ giúp bạn không đi trượt đường ray trong việc chăm sóc da nhạy cảm.

Lớp chất béo có liên quan đến việc làn da bị nhạy cảm

Lớp chất béo hay còn gọi hàng rào Lipid là lớp mỡ bảo vệ trên da. Sự suy yếu của lớp chất béo này chính là điều kiện để các chất kích thích dễ dàng xâm nhập và gây kích ứng trên da. Tiến sĩ Newsom chia sẻ, lớp Lipid được ví như một bức tường gạch đặt ở ngoài các tế bào da. Những người có hàng rào mỏng thì việc hấp thụ các sản phẩm càng sâu, đó là lý do vì sao họ dễ gặp kích ứng với các thành phần chăm sóc da.

Tình trạng nhạy cảm có thể dị ứng theo thời gian nếu hệ miễn dịch bị kích thích với một chất cụ thể

Hệ miễn dịch của bạn có thể “thù ghét” với một chất cụ thể nào đấy, và khi liên tục tiếp xúc, làn da của bạn bắt đầu xuất hiện tình trạng dị ứng. Tình trạng dị ứng sẽ kéo dài trong một thời gian và lặp lại đều đặn nếu bạn không nhận biết được chất mà làn da kiêng kị.

Tuổi tác sẽ khiến làn da trở nên nhạy cảm hơn

Làn da của chúng ta có xu hướng nhạy cảm hơn khi càng lớn tuổi. Nguyên nhân chính là vì hàng rào Lipid sẽ bị phá vỡ do tuổi tác và sự lão hóa tự nhiên. Làn da vì vậy mà dễ bị kích thích hơn. Đây là lý do vì sao da có thể bị kích ứng với một sản phẩm đã sử dụng thường xuyên và không xảy ra vấn đề gì trước đó.

Tẩy rửa quá nhiều chính là điều tồi tệ nhất bạn đối xử với làn da nhạy cảm

Theo tiến sĩ Pilang, việc kỳ cọ, tẩy tế bào chết quá mức sẽ phá hủy hàng rào bảo vệ của làn da. Điều này sẽ khiến làn da càng trở nên nhạy cảm, yếu ớt và không có sức miễn dịch. Xà phòng và nước nóng là hai thứ dễ làm mỏng hàng rào lipid của bạn, làm trôi đi lớp mỡ bảo vệ da. Vì vậy, những người sở hữu làn da nhạy cảm nên dùng nước mát hoặc nước ấm để làm sạch da thật lành mạnh.

Xem thêm :

Hanie Nguyễn

(Ảnh: Internet)