(BeautyVietnam) – Pat McGrath là một trong những nữ nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng. Danh sách khách hàng của bà bao gồm nhiều các tên nổi tiếng như Madonna, Scarlett Johansson, Gwen Stefani. Nữ nghệ sĩ Pat McGrath đã chia sẻ một số bí quyết trang điểm thú vị và độc đáo mà chắc hẳn các cô nàng nghiện son phấn đều nên biết.

Không nên chải mascara quá nhiều

Việc chải mascara dọc theo chiều dài lông mi quá nhiều sẽ làm cho đầu lông mi trở nên nặng nề và khó tạo thành đường cong đẹp. Do đó, chúng ta nên dùng đầu cọ mascara chải dọc theo sợi mi vài lần, sau đó sẽ chuyển sang đầu lông mi. Đặt cọ mascara theo chiều ngang giúp sợi mi trông dày hơn và chiều dọc làm lông mi tách rời tự nhiên.

Dùng tay để tạo độ mượt cho lớp trang điểm

Để làn da có được độ mượt tự nhiên và đều màu, nữ nghệ sĩ trang điểm khuyên chúng ta nên sử dụng kem nền dạng lỏng. Điều quan trọng là cần dùng các ngón tay để tán kem nền. Nhiệt độ của bàn tay sẽ giúp kem nền được tán đều và dễ dàng hơn.

Bí quyết để có đường viền môi đẹp

Một ít kem che khuyết điểm hoặc kem nền sẽ giúp màu son lên môi đẹp hơn và có được viền rõ nét. Hãy tô đường viền môi tự nhiên trước và di chuyển dần vào lòng môi. Nữ nghệ sĩ Pat McGrath cũng đánh giá cao hiệu quả của việc dùng nhiều lớp son để mang lại sự phong phú về màu sắc.

Che quầng thâm

Kem che khuyết điểm và kem nền cần được tán bằng cọ để che quầng thâm hiệu quả. Ngoài ra, hãy tạo thêm một phần điểm nhấn bắt sáng ngay trên phần xương gò má, hiệu ứng phản chiếu ánh sáng giúp giấu đi triệt để quầng thâm xấu xí dưới mắt.

Thủ thuật thu gọn cằm đơn giản

Bảng phấn màu sáng cho hàm dưới giúp thu gọn cằm tốt hơn. Tuy nhiên, Pat McGrath khuyên chúng ta nên dùng dạng phấn phủ lì không ánh nhũ. Ánh nhũ quá thu hút sẽ tạo hiệu ứng ngược lại với mong đợi.

Thứ tự trang điểm cho chân mày phù hợp

Việc vẽ lông mày không quá phức tạp, chỉ cần dùng bút chì nâu để tạo đường sắc nét, sau đó dùng màu tương tự để phủ lên. Bước cuối cùng, dùng cọ chải lại chân mày để các sợi lông trông tự nhiên và đẹp hơn.

Xem thêm :

Hanie Nguyễn

(Ảnh: Internet)