(BeautyVietnam) – Hiện nay, kem chống nắng được chia làm hai loại là chống nắng vật lý (sunblock) và chống nắng hóa học (suncreen). Sở hữu nhiều ưu điểm, kem chống nắng vật lý chiều lòng nhiều tín đồ làm đẹp. Hãy cùng Beauty Việt Nam tìm hiểu lý do dòng sản phẩm này được tung hô như vậy.

Cơ chế hoạt động an toàn

Kem chống nắng vật lý có kết cấu đặc sệt, màu đục. Sản phẩm khi tiếp xúc với da sẽ không thẩm thấu vào trong mà tạo thành lớp màng chắn dày trên bề mặt. Lớp bảo vệ vật lý này ngăn chặn các tia UVA, UVB xuyên sâu vào trong, gây hư tổn cấu trúc làn da.

Thành phần tối giản

Các sản phẩm kem chống nắng vật lý thường có bảng thành phần khá đơn giản gồm: Titanium Dioxide và Zinc Oxide. Thành phần tối giản của chúng gia tăng độ lành tính và an toàn khi tiếp xúc trên làn da con người, ít gây ra vấn đề kích ứng, ngứa ngáy hay nổi mẩn đỏ khi sử dụng.

Có khả năng kháng viêm, ngừa mụn

Thành phần Zinc Oxide có trong kem chống nắng dạng vật lý không chỉ có tác dụng phản xạ tia UVA, UVB, nó có tính chất làm săn da, sát khuẩn nhẹ, trị mụn, giảm nhờn,… Do đó, những người đang gặp rắc rối về mụn có thể cân nhắc đến các sản phẩm kem chống nắng này.

Phù hợp với mọi loại da

Các sản phẩm kem chống nắng vật lý được đánh giá cao về mặt tương thích trên đại đa số các loại da, kể cả làn da trẻ nhỏ. Vì sản phẩm chỉ hình thành lớp màng bảo vệ nằm phía trên bề mặt của làn da mà không thẩm thấu vào trong, điều này giúp da an toàn với cả ánh nắng mặt trời lẫn các thành phần của kem chống nắng.

Có thể ra ngoài sau khi thoa kem chống nắng

Khác với dòng kem chống nắng hóa học khi phải đợi từ 20 – 30 phút sau khi thoa mới có thể tiếp xúc với ánh nắng, kem chống nắng vật lý có thể bảo vệ da ngay sau được tiếp xúc với da. Điều này vô cùng thuận lợi khi chúng ta bận rộn, vội ra đường hoặc những ngày có hẹn cùng “biển xanh, nắng vàng”.

Không mất thời gian bôi lại nhiều lần

Ngoại trừ những hoạt động tiết mồ hôi, dễ trôi lớp kem bảo vệ ra thì kem chống nắng dạng vật lý rất kiên cố trong việc định hình trên da. So với kem chống nắng hóa học, chúng ta không cần dặm lại quá nhiều lần trong ngày.

Thanh Hân
(Ảnh: Internet)

Xem thêm :