(Beauty Vietnam) Chăm sóc da luôn là vấn đề được các chị em quan tâm dù ở bất kỳ lứa tuổi nào. Làm thế nào để chăm sóc da đúng cách, da không bị tổn thương, mất nước,..

1.Nên rửa mặt bằng nước ấm.

Rửa mặt bằng nước ấm sẽ mở lỗ chân lông và kích thích lưu thông máu cho da của bạn. Nhưng bạn cần nhớ là nước ấm chứ không phải nước nóng nhé!

2. Mát xa theo vòng tròn khi rửa mặt.

Khi dùng sữa rửa mặt, đầu tiên bạn nên làm ướt mặt. Sau đó lấy một lượng sữa rửa mặt vừa đủ ra lòng bàn tay ẩm. Xoa đều tay cho sửa rửa mặt tạo bọt rồi mới áp lên da mặt của bạn. Mát xa nhẹ nhàng theo hình vòng tròn ở trên mặt.

3. Nên rửa lại mặt bằng nước mát.

Sau khi rửa mặt bằng sửa rửa mặt, bạn nên rửa lại mặt bằng nước mát. Chú ý là nước mát chứ không phải nước lạnh nhé các bạn. Rửa mặt bằng nước mát sẽ giúp se lỗ chân lông. Việc rửa mặt bằng nước quá nóng hay quá lạnh có thể phá vỡ các mao mạch trên da đó nhé.

4. Không nên rửa mặt bằng các loại hoá chất làm sạch nếu bạn có vấn đề về mụn. Nếu lạm dụng sử dụng các loại thuốc đó sẽ làm da bị khô và dễ bị kích ứng đó!

5. Nên sử dụng sữa rửa mặt có nồng độ nhẹ, phù hợp với loại da của mình để tránh cho da bị tổn thương.

6. Sử dụng một tẩy trang mắt chuyên dụng và không được quên tẩy trang trước khi đi ngủ.

7. Uống nhiều nước

8. Không nên tạo quá nhiều áp lực.

9. Tạo một chế độ ăn hợp lý nuôi dưỡng cơ thể khoẻ mạnh. Nên nhớ trái cây và rau là rất cần thiết để có một làn da khoẻ mạnh nhé bạn!

10. Tuyệt đối không hút thuốc nhé các bạn!

11. Hạn chế các loại đồ uống có cồn vì các loại đồ uống này sẽ làm da của bạn bị mất nước đó.

12. Rửa mặt ít nhất 2 lần 1 ngày.

13. Tập thể dục cũng giúp cho làn da của bạn khoẻ mạnh hơn.

14. Chọn sữa tắm làm mềm da để tắm.

15. Ánh mắt trời gíup cung cấp vitamin D cho cơ thể. Hãy phơi nắng vào buổi sáng sớm để giúp da hấp thụ vitamin D mỗi ngày nhé.

Hình ảnh: internet