(BeautyVietnam) – 3 nguyên tắc đơn giản nhưng tối quan trọng này sẽ giúp cho chu trình dưỡng da của bạn đạt hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được bí quyết này đâu nhé.

Thực hiện skincare theo đồng hồ sinh học của da

Giống như cơ thể, làn da cũng có đồng hồ sinh học của riêng mình. Việc tuân thủ dưỡng da theo nhịp điệu sinh học của nó sẽ mang lại kết quả. Vào buổi tối, cơ chế tái tạo da hoạt động vô cùng mạnh, lúc này da cần được bạn làm sạch triệt để và chiêu đãi các sản phẩm có tác dụng phục hồi, tái tạo da. Kem dưỡng giàu độ ẩm và serum retinol sẽ là 2 sản phẩm “khoái khẩu” dành cho da vào thời điểm này.

Làn da có xu hướng yếu ớt, dễ bị tấn công vào buổi sáng. Chính vì vậy, chúng sẽ cần các sản phẩm với tác dụng bảo vệ, chống oxy hóa như kem chống nắng, serum giàu vitamin C.

Khung giờ buổi chiều, da sẽ gặp tình trạng mệt mỏi và khô xỉn vì hoạt động. Sản phẩm xịt khoáng cấp nước chính là “định mệnh” của làn da vào thời điểm này.

Tẩy da chết thường xuyên

Một trong những sai lầm phổ biến của nhiều người khi chăm sóc da là không tẩy tế bào chết. Lớp tế bào chết sẽ trở thành hàng rào ngăn chặn các dưỡng chất được thẩm thấu vào trong da. Vì vậy, đừng than thở rằng vì sao da bạn vẫn xấu xí dù sử dụng rất nhiều sản phẩm chăm sóc đắt tiền.

Các chuyên gia da liễu thường tín nhiệm những sản phẩm tẩy da chết hóa học hơn so với sản phẩm tẩy da chết cơ học. Tẩy da chết hóa học giúp hạn chế bị trầy xước, tổn thương bề mặt da.

Làm quen với nguyên tắc 1 phút

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy lạ với nguyên tắc 1 phút trong việc chăm sóc da. 1 phút sau khi rửa mặt chính là khoảng thời gian vàng để chúng ta thoa các sản phẩm dưỡng da như serum, cream. Nguyên nhân là vì làn da vẫn còn ẩm và ấm sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để dưỡng chất từ các sản phẩm thẩm thấu vào sâu bên trong da tốt hơn.

Chuyên gia Debbie Thomas chia sẻ “Da ẩm có khả năng thẩm thấu tốt hơn da ở trạng thái khô. Bởi vậy, sản phẩm dưỡng mà bạn dùng sẽ thẩm thấu tốt hơn gấp 10 lần khi bạn thoa nó lên da ngay sau khi rửa mặt. Hãy tranh thủ thời điểm 1 phút sau khi rửa mặt, khi da không còn ướt nhưng vẫn ẩm để thoa serum hoặc kem dưỡng”.

Xem thêm :

Hanie Nguyễn

(Ảnh: Internet)