(BeautyVietnam) – Nếu biết cách pha trộn các thành phần dưỡng da, bạn sẽ nâng cao hiệu quả lên gấp bội. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ thành phần, thấu hiểu làn da để phối trộn một cách hoàn hảo, giúp chúng phát huy tối đa công dụng của mình.

Vitamin C kết hợp cùng Vitamin E

Một bộ đôi hoàn hảo sẽ tạo thành món ăn khoái khẩu cho các làn da khi kết hợp với nhau chính là Vitamin C & E. Với những làn da đang mệt mỏi, stress, sần sạm, thiếu sức sống, bộ đôi này sẽ là cơn mưa rào giải nhiệt cho mọi tế bào trên da.

Hyaluronic acid pha trộn với Retinoids

Trong khi Hyaluronic acid có tác dụng dưỡng ẩm sâu cho cấu trúc làn da thì Retinoids lại đóng vai trò thúc đẩy sản sinh collagen, phòng chống lão hóa. Sự kết hợp hai thành phần này sẽ mang lại hiệu quả tương hỗ vì Retinoid khiến da bị bong tróc và khô hơn khi sử dụng, thêm HA sẽ ngăn ngừa vấn đề này.

Niacinamide và Glycolic

Nếu bạn đang muốn cải thiện những nếp nhăn trên da, làm đều màu, thu nhỏ lô chân lông và cải thiện mụn thì hãy lưu tâm đến bộ đôi này. Sự kết hợp của Niacinamide cùng Glycolic chưa hẳn là ưu tú nhưng chúng lại vô cùng ăn ý cho các vấn đề phòng chống lão hóa cho làn da.

Retinol mix cùng Vitamin C

Sự kết hợp của hai thành phần này sẽ gia tăng khả năng chống lão hóa đáng kể cho làn da. Chúng đều được biết đến là những thành phần vàng trong việc giữ gìn làn da luôn trẻ trung, rạng rỡ và tràn đầy sức sống.

Retinoid và Niacinamide

Đối với một thành phần có tính kích ứng mạnh khi sử dụng như Retinoid thì Niacinamide là lựa chọn kết hợp không tồi. Thành phần Niacinamide sẽ giúp củng cố lớp Lipid béo, tăng khả năng bảo vệ da, hạn chế triệu chứng nóng rát, ửng đỏ do Retinoid gây ra.

Xem thêm :

Hanie Nguyễn

(Ảnh: Internet)