(BeautyVietnam) – Điện thoại thông minh hầu như là “vật bất ly thân” của nhiều người. Tuy mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống như điện thoại thông minh có thể là thủ phạm làm làn da của bạn xấu đi trông thấy.

Gây mụn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, màn hình điện thoại thông minh là ngôi nhà lý tưởng của rất nhiều vi khuẩn. Lượng vi khuẩn này có thể cao gấp 10 lần so với nhà vệ sinh hay bồn cầu. Việc để điện thoại tiếp xúc lên da mặt sẽ giúp vi khuẩn chuyển sang cư trú tại làn da. Làn da của bạn sẽ nhanh chóng xuất hiện mụn, đặc biệt là vùng má và quai hàm.

Gia tăng tốc độ lão hóa da

Ánh sáng xanh của điện thoại thông minh sẽ khiến làn da có tốc lão hóa xảy ra nhanh hơn. Loại ánh sáng này phá vỡ cấu trúc của sợi collagen, làm làn da bị chảy xệ, kém săn chắc, sần sùi. Vì vậy không ngoa khi nói điện thoại thông minh chính là thủ phạm giết chết dần làn da của chúng ta.

Để hạn chế vấn đề này, chúng ta nên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày và bổ sung thêm một số sản phẩm đặc trị chống lão hóa vào chu trình chăm sóc da của mình.

Làm sạm nám, tàn nhang

Khi bạn sử dụng điện thoại để “nấu cháo” nhiều giờ liền, nhiệt lượng tỏa ra từ điện thoại sẽ khiến làn da phát động cơ chế bảo vệ da. Cơ chế này chính là việc tăng sinh melanin một cách bất thường. Melanin tăng sinh bao phủ không đều, hình thành nên vấn đề đốm nâu, xỉn màu. Về lâu dài còn gây thâm nám, tàn nhang, thậm chí là ung thư da.

Xuất hiện nếp nhăn ở cổ

Thói quen cúi gập cổ khi loay hoay bấm điện thoại thông minh sẽ khiến làn da cổ của bạn sẽ già đi trước tuổi. Tư thế cúi xuống liên tục làm hình thành những nếp nhăn ở vùng cổ và cằm. Do vậy, bạn nên chăm sóc da cổ thường xuyên và cấp ẩm bằng các sản phẩm phù hợp.

Hình thành quầng thâm

Sử dụng điện thoại thông minh nhiều giờ liền gây ra phản ứng khó ngủ, trằn trọc, ngủ không sâu giấc, tạo điều kiện thuận lợi để quầng thâm mắt xuất hiện. Đơn giản vì ánh sáng xanh từ điện thoại sẽ làm não của bạn bị “đánh lừa” rằng vẫn còn sáng và không phát động cơ chế nghỉ ngơi cho cơ thể.

Xem thêm :

Hanie Nguyễn

(Ảnh: Internet)