(BeautyVietnam) – Lỗ chân lông to luôn khiến làn da trở nên kém mịn màng và bớt đẹp đi vài phần. Về cơ bản, lỗ chân lông to do yếu tố di truyền khó có thể thu nhỏ lại được. Thế nhưng bạn vẫn có thể cải thiện và khiến chúng trông có vẻ nhỏ hơn chỉ bằng một số bí quyết chăm sóc da dưới đây.

Tẩy tế bào chết bằng sản phẩm chứa AHA

Thay vì tẩy da chết bằng các sản phẩm vật lý chứa hạt scrub dễ gây tổn thương lỗ chân lông, bạn hãy dùng tẩy da chết hóa học chứa AHA. Các sản phẩm này sẽ giúp loại bỏ dầu thừa, nhờn bẩn gây bít tắc lỗ chân lông, nguyên nhân khiến chúng trở nên to hơn. Khi thực hiện đều đặn việc tẩy tế bào chết 2 lần/tuần, lỗ chân lông của bạn sẽ trông mịn màng, nhỏ gọn hơn.

Kết thân với các sản phẩm chứa Niacinamide

Niacinamide là một thành phần nổi tiếng trong việc chăm sóc, tái tạo và chống lão hóa hiệu quả. Việc bổ sung các sản phẩm chứa Niacinamide có tác dụng điều tiết bã nhờn, tăng sinh collagen, từ đó làm lỗ chân lông được nhỏ mịn.

Bắt đầu làm quen với retinol

Retinol có tác dụng kích thích cơ chế tái tạo da được đẩy nhanh hơn. Nhờ đó, lớp biểu bì già hóa, sạm xỉn, kém sắc sẽ được thay thế bằng những tế bào mới khỏe mạnh, tươi mới. Sử dụng các sản phẩm chứa Retinol giống như giúp làn da được thay một tấm áo mới.

Các sản phẩm chứa Retinol luôn là lựa chọn hàng đầu cho các làn da 25+, bắt đầu đối mặt với sự lão hóa. Nhiều tín đồ đã phản hồi rằng họ nhận thấy làn da trở nên căng mướt, bóng khỏe và lỗ chân lông có phần nhỏ đi khi sử dụng Retinol. Tuy nhiên, thành phần này dễ gây kích ứng với làn da nhạy cảm hay đang bị mụn viêm nên cần thận trọng khi sử dụng.

Đừng xa lánh dầu dưỡng

Nhiều nhiều thường có định kiến không tốt về các loại sản phẩm dầu dưỡng vì nghĩ tằng chúng gây bí tắc lỗ chân lông. Trái ngược với suy nghĩ đó, dầu dưỡng với khả năng dưỡng ẩm sẽ giúp làn da bớt tiết dầu nhờn, hạn chế bí lỗ chân lông khiến chúng trở nên lớn hơn.

Đây được xem là “cứu tinh” của các làn da khô, vừa dưỡng ẩm tốt và vừa làm gọn lỗ chân lông, giảm tốc độ lão hóa của làn da.

Xem thêm :

Hanie Nguyễn

(Ảnh: Internet)