(BeautyVietnam) – Vài năm trở lại đây, Peel da trở thành một xu hướng nhận được nhiều sự quan tâm của tín đồ làm đẹp. Thực hiện Peeling giúp làn da được tái tạo nhanh chóng, căng mịn, bóng mướt, giải quyết dầu nhờn, mụn, thậm chí là nám hay sẹo rỗ. Nếu thực hiện không đúng cách, Peeling cũng có thể gây ra sự tàn phá ghê gớm cho làn da của bạn.

Hiểu đúng về Peel da

Peel da được đánh giá là phương pháp tẩy tế bào chết chuyên sâu. Các thành phần axit tự nhiên trong các sản phẩm Peel da tác động vào các lớp biểu bì, kích thích chu trình tái tạo da hoạt động nhanh hơn. Từ đó lớp da chết được đẩy lên bề mặt và đào thải ra ngoài, tạo điều kiện thuận lợi cho sự sinh trưởng của tế bào da mới.

Cơ chế hoạt động của Peel da giúp ích rất nhiều trong việc kiểm soát dầu nhờn, se lỗ chân lông, làm da mịn hồng và đẩy còi mụn ra ngoài. Ở các cấp độ cao hơn, Peeling có thể cải thiện tình trạng nám, tàn nhang, đồi mồi và sẹo rỗ. Chính những ưu điểm này khiến phương pháp Peel da trở thành “siêu sao” nổi tiếng trong ngành làm đẹp hiện nay.

Thực hiện Peel da như thế nào cho đúng cách?

Phương pháp Peel da được phân chia thành 3 cấp độ: nhẹ, trung bình và chuyên sâu. Ở các cấp độ khác nhau sẽ giải quyết những khiếm khuyết khác nhau trên da. Trước khi thực hiện Peel da, chúng ta cần nhận định tình trạng làn da của bản thân đang gặp vấn đề gì và phù hợp với cấp độ Peel da nào.

Theo nhiều chuyên gia, nên bắt đầu với các sản phẩm Peel da có nồng độ axit thấp. Làn da sẽ dần làm quen với những phản ứng mà Peel da tạo ra và hưởng ứng lại chúng một cách tích cực.

Thực hiện Peel da tối đa 2 lần/ tuần đối với làn da khỏe mạnh. Những làn da mỏng, sức đề kháng kém, khoảng cách giữa 2 lần Peel da nên từ 7 ngày. Trước khi thực hiện trên một vùng da rộng, cần test trước sản phẩm để kiểm tra mức độ tương thích hoặc có khả năng gây dị ứng không.

Phương pháp Peel da được khuyến cáo không nên thực hiện ở những người sở hữu làn da quá nhạy cảm, có nhiều mụn viêm mủ vì tác động axit có thể khiến da bị dị ứng, mẩn đỏ và xuất hiện nhiều mụn hơn.

Cần lưu ý gì sau khi thực hiện Peel da?

Làn da sau khi thực hiện Peeling tương đối nhạy cảm và yếu, việc chăm sóc và bảo vệ chúng trong thời gian này vô cùng cần thiết. Hạn chế tối đa việc Peel da vào thời gian ban ngày, đồng thời nên che chắn bằng mũ rộng vành, kem chống nắng khi ra đường.

Thời gian tái tạo làn da thường kéo dài khoảng từ 7 đến 21 ngày tùy theo từng cấp độ Peel da. Vì vậy đây là phương pháp không thể nhìn thấy kết quả nhanh và liền được.

Một số phản ứng như bong tróc, hơn mẩn đỏ hay châm chích là hiện tượng thông thường sau khi Peel da. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài cần đến bác sĩ để được thăm khám.

Xem thêm :

Hanie Nguyễn

(Ảnh: Internet)