(BeautyVietnam) – Mùa thu đông, làn da thường có khuynh hướng trở nên khô hơn. Vì vậy, dưỡng ẩm là bước dưỡng da chúng ta không thể bỏ qua khi gặp thời tiết này.

Những cô nàng da dầu thường bỏ quên bước dưỡng ẩm vì nghĩ rằng là da đang thừa nước và ẩm. Thật ra, dầu chính là thứ dư thừa ở đây trong khi nước thì không. Vào mùa đông, hệ bài tiết dầu nhờn kém hoạt động, càng khiến da trở nên khô trầm trọng hơn.

Vì sao nên quan tâm đến dưỡng ẩm vào mùa thu đông

Mùa thô đông thường kéo dài khá lâu, do đó nếu bạn không cấp nước thường xuyên và đầy đủ mà để da luôn rơi vào tình trạng “khát” thì dẫn đến nhiều hệ lụy lớn. Làn da sẽ trở nên khô sạm hơn khi thiếu nước, lớp màng ẩm kém khỏe mạnh cũng sẽ khiến cho các yếu tố xấu dễ thâm nhập, gây hại. Như chúng ta cũng đã biết, làn da khô thường sẽ có tốc độ lão hóa cao hơn so với các loại da còn lại.

Đối với những nàng da dầu, sự thay đổi đột ngột về thời tiết lẫn cơ chế hoạt động của tuyết dầu nhờn không hẳn là sự tích cực. Đột ngột mất đi lượng dầu, đột ngột chuyển đổi tình trạng da khiến da thường trở nên nhạy cảm, dễ kích ứng và xuất hiện mụn, thâm,…

Dưỡng ẩm cho da dầu như thế nào?

Đầu tiên, hãy chắc rằng bạn nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Nước không chỉ tốt cho sức khỏe cơ thể mà còn giải khát cho làn da. Máy đo độ ẩm là một lựa chọn hợp lý để bạn biết chính xác độ ẩm và dầu trên làn da của bạn đang có chỉ số bao nhiêu.

Nếu chỉ số dầu vượt cao hơn độ ẩm, hãy chú trọng nhiều đến những sản phẩm kiềm dầu. Bên cạnh đó, xịt khoáng thường xuyên để da được thoáng mát, đủ ẩm mà không làm bí lỗ chân lông. Ở làn da quá nhiều da, nên tiết chế chu trình dưỡng da lại vì dễ gây bít tắc lỗ chân lông.

Đối với làn da không quá dầu nhờn, màu thu đông lại trở nên khô ráo, bạn có thể cấp ẩm bằng nhiều bước như mặt nạ, lotion, kem dưỡng. Tuy nhiên, khi da dầu đang gặp vấn đề về mụn và lỗ chân lông to, bạn nên dụng sản phẩm mặt nạ đất sét thay thế cho mặt nạ giấy hay mặt nạ gel.

Tẩy da chết cũng là bước cần thiết để gia tăng độ ẩm trên bề mặt da. Bước này sẽ kích thích sản sinh các tế bào da mới, khỏe mạnh, giúp lớp màng ẩm trên da được củng cố vững chắc. Tẩy tế bào chết, loại bỏ lớp da sừng hóa dày trên bề mặt cũng giúp ích cho việc len lỏi và thẩm thấu của các dưỡng chất vào cấu trúc da.

Xem thêm

Erin Nguyễn