(BeautyVietnam) – Làn da của chúng ta thường nhợt nhạt, thiếu sức sống và mệt mỏi sau mỗi buổi sáng thức dậy. Vậy phải làm sao thức tỉnh làn da, giúp da được tươi tắn, rạng rỡ để kịp ra đường đi học, đi làm?

Một cốc nước lọc chào buổi sáng

Sau một đêm không hoạt động, chúng ta cần tiếp nước ngay cho cơ thể lẫn làn da vào buổi sáng. Uống nước vào buổi sáng giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, cải thiện trao đổi chất, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Chỉ với những lợi ích như vậy thôi cũng đủ để bạn phải tích cực uống nước vào buổi sáng.

Làm sạch da thật nhẹ nhàng

Làn da của bạn thường khá bẩn vào buổi sáng, đặc biệt đối với những người có chu trình dưỡng da nhiều lớp vào tối hôm trước. Sau khi tỉnh giấc, bạn sẽ thấy làn da dầu nhờn là dưỡng chất còn sót lại và dịch bã nhờn được da bài tiết ra. Vì vậy, hãy làm sạch da mặt thật nhẹ nhàng với sữa rửa mặt dịu nhẹ để nhanh chóng giúp da được thông thoáng, tươi tắn và tỉnh ngủ hơn. Nếu như bạn có một chu trình dưỡng da tương đối nhiều lớp thì có thể thêm bước tẩy trang vào buổi sáng. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những sản phẩm chăm sóc da dịu nhẹ nhất cho buổi sáng với làn da còn ngái ngủ và dễ bực dọc của mình.

Serum đặc trị

Một sản phẩm serum đặc trị sẽ giúp làn da thêm rạng rỡ và tràn đầy năng lượng hơn. Tùy theo nhu cầu của làn da mà bạn cần lựa chọn các sản phẩm serum phù hợp. Ngoài ra, các sản phẩm serum với thành phần chống oxy hóa và dưỡng ẩm có thể giúp mang lại hiệu quả cao hơn

Kem dưỡng ẩm

Một lớp kem dưỡng ẩm sẽ cung cấp độ ẩm, giúp da luôn được căng mướt, mềm mịn. Ngoài ra, sản phẩm này còn khóa các thành phần dưỡng chất vào bên trong, ngăn không cho sự thất thoát hay bốc hơi ra bên ngoài, mang lại hiệu quả dưỡng da cao nhất. Với những làn da đang còn thiếu ngủ, đồng thời có khuynh hướng khô hơn vào buổi sáng thì không thể thiếu kem dưỡng ẩm.

Kem chống nắng cho da

Đừng quên bước ra đường sau khi đã thoa một lớp kem chống nắng nếu không bạn sẽ hối hận cho mà xem. Hãy lựa chọn kem chống nắng phù hợp với tình trạng da, có khả năng che phủ để giúp lấp đi khuôn mặt còn nhợt nhạt, mệt mỏi, gia tăng thêm sự tươi tắn, trắng mịn.

Son dưỡng tạo màu có SPF chống nắng

Chỉ một thoải son có màu thôi cũng có thể “nâng tầm” thần thái của bạn lên một tầm cao mới. Lướt nhẹ một thỏi son dưỡng có màu trên môi sẽ thức tỉnh làn da còn ngái ngủ. Một lưu ý nhỏ rằng hãy chọn son môi có chỉ số SPF chống nắng, bảo vệ đôi môi trước tác nhân xấu từ tia UV.

Erin Nguyễn