(BeautyVietnam) – Lão hóa là một chu trình tự nhiên của con người. Vì vậy, phương pháp tối ưu nhất là biết cách dưỡng da, phòng tránh lão hóa sớm và làm chậm chu trình lão hóa.

Không hiếm các trường hợp, quá trình lão hóa da diễn ra sớm hơn so với chu trình tự nhiên do phương pháp chăm sóc da không đúng cách. Nói cách khác, thói quen chăm sóc da tác động không nhỏ đến chu trình lão hóa của con người. Điều chỉnh và thực hiện dưỡng da hợp lý sẽ ngăn chặn được tình trạng lão hóa đi sớm với chúng ta.

Không lạm dụng dưỡng trắng  

Hầu hết các bạn nữ ở tuổi 20 rất thích việc dưỡng trắng cho da, điều này có nhiều mặt lợi, song hại cũng không kém. Việc làm trắng da với các phương pháp kém khoa học có thể gây bào mòn, làm mỏng và hư hại cho làn da. Chúng có thể là tác nhân khiến làn da trở nên già nua, xấu xí nhanh hơn.

Ý thức chống lão hóa từ sớm

Các nghệ sĩ Hàn Quốc thường nổi tiếng sở hữu “làn da không tuổi”, bí quyết của họ chính là chống lão hóa ở tuổi 20 +. Khi 23 tuổi, “Tình đầu quốc dân” Suzy bắt đầu quan tâm đến các nếp nhăn và những dấu hiệu tuổi tác, đây là chìa khóa để làn da được tươi tắn, trẻ trung dài lâu.

Dưỡng ẩm – chìa khóa quan trọng chống lão hóa sớm

Độ ẩm và nước có vai trò cực kỳ to lớn trong việc giúp da được khỏe mạnh và ngăn ngừa lão hóa. Hyaluronic Acid lấp đầy những khoảng trống trong cấu trúc da, giúp các sợi collagen và elastin liên kết chặt chẽ hơn, nhờ đó da được săn chắc, khỏe mạnh, căng mọng. Trong khi đó, nước cùng lipid và keratin tạo thành lớp màng bọc lấy toàn bộ làn da, chúng đảm nhận vai trò như một tấm khiên chống lại các tác nhân xấu xâm nhập vào da, phá hoại cấu trúc của làn da.

Tẩy da chết đều đặn

Khi chúng ta chuyển qua giai đoạn tuổi 25 +, quá trình sản xuất sợi protein bắt đầu chậm lại. Do đó, việc tẩy da chết thường xuyên sẽ tạo kích thích để da sản sinh nhiều hơn collagen và elastin, sửa chữa và tái tạo tổn thương nhanh chóng. Việc không loại bỏ các tế bào sừng hóa, khiến chúng chất chồng lên, không chỉ ngăn chặn việc hình thành mô da mới mà còn gây ra tình trạng khô sần, sạm đen và xuất hiện nếp nhăn.

Lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da hợp lý

Với các nàng ở tuổi 25+, chu trình dưỡng da nên thiên về việc giúp da khỏe và ngăn ngừa lão hóa. Các sản phẩm chăm sóc cũng cần nên cân nhắc kỹ trước khi cho vào túi xách. Nên ưu tiên các sản phẩm dưỡng da có thành phần hữu cơ, an toàn, không gây bào mòn.

Trong quy trình dưỡng da ngừa lão hóa, bạn cần cấp ẩm sâu cho da, đồng thời lựa chọn các dòng sản phẩm kem dưỡng, serum, treatment có tác dụng chống và điều trị các vấn đề lão hóa. Khi lựa chọn các sản phẩm dưỡng da, bạn nên quan tâm đến các thành phần có khả năng chống oxy hóa như: Green tea, Plancenta, Vitamin C, Vitamin E, Retinol, Collagen, Hyaluronic Acid,….

Xây dựng quy trình chống lão hóa

Những vấn đề quan trọng để có một quy trình chống lão hóa da hoàn hảo: Sản phẩm “hợp cạ” với da, dưỡng ẩm đủ, serum và treatment đúng, cuối cùng là kiên trì.

Một chu trình chăm sóc cơ bản dành cho da sắp và đang lão hóa như sau: Làm sạch -> Tẩy tế bào chết -> Toner -> Serum -> Mặt nạ -> Kem dưỡng -> Dưỡng mắt -> Kem chống nắng.

T/H

(Ảnh: Internet)

Xem thêm