(BeautyVietnam) – Sử dụng không đủ lượng kem chống nắng sẽ làm giảm tác dụng bảo vệ làn da. Vậy làm sao để căn chỉnh đúng lượng kem cần dùng, bác sĩ da liễu dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể vấn đề này.

Bác sĩ Sam Bunting có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực da liễu và là chủ hãng mỹ phẩm Dr.Sam cho biết, nhiều cô nàng thường mắc phải sai lầm phổ biến là dùng kem chống nắng không đủ lượng. Bác sĩ chia sẻ “Hầu hết mọi người chỉ bôi khoảng 24% đến 50% lượng kem chống nắng cần thiết”.

Nếu bạn sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 50 với khoảng ¼ lượng kem chống nắng cần thiết phải dùng, hiệu quả chống nắng của chúng sẽ giảm đi chỉ còn tương đương SPF 12 mà thôi.

Một cuộc thử nghiệm được tạp chí Acta Dermato- Venereology công bố vào tháng 7/2018 trên những người bôi kem chống nắng với liều lượng khác nhau trong cùng một môi trường có cường độ tia UV giống nhau. Kết quả cho thấy càng bôi ít kem chống nắng thì càng khiến dễ bị tổn thương cháy nắng, phá hủy DNA.

Nghiên cứu đã một lần nữa nhấn mạnh rằng cách sử dụng kem chống nắng cũng đóng vai trò quan trọng để kem phát huy hiệu quả bảo vệ da”, tác giả nghiên cứu, ông Antony Young chia sẻ.

Các bác sĩ đã phân tích và đưa ra một con số chuẩn nhất về vấn đề dùng lượng kem chống nắng bao nhiêu là đủ. Theo đó, chúng ta sẽ cần 2mg/cm2 kem chống nắng, tương đương với 1,25ml hoặc ¼ thìa cà phê cho toàn mặt.

Bác sĩ Sam Bunting cũng cho biết, bạn nên thoa kem chống nắng theo nguyên tắc 13 chấm để kem được tán đều và bao phủ toàn khuôn mặt. Nhờ đó, lớp kem chống nắng sẽ phát huy hết tác dụng bảo vệ của chúng.

Xem thêm :

Hanie Nguyễn

(Ảnh: Internet)