# Đắp mặt nạ hàng ngày
Mặt nạ trắng da trị mụn là một sản phẩm tốt. Tuy nhiên không phải vì vậy mà cứ sử dụng “tẹt ga” hằng ngày đâu. Khác hẳn với kem dưỡng da, mặt nạ có chu kỳ sử dụng nhất định để phát huy tối đa công dụng của chúng. Việc đắp mặt nạ quá nhiều sẽ khiến da bị mất đi lớp dầu tự nhiên khi chưa kịp sản sinh lớp dầu mới. Chính lớp dầu này lại là thứ bảo vệ da của bạn khỏi tác hại của môi trường như khói, bụi, nắng.

Để phát huy tối đa công dụng của chúng, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên đắp mặt nạ tối đa 2 đến 3 lần mỗi tuần. Đây là lúc lớp dầu nhờn trên da quá nhiều, cần lấy bớt đi để thay thế bằng lớp dầu mới.

# Đắp mặt nạ quá lâu

Tự làm sữa tắm trắng da tại nhà cực đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng
Tự Làm Sữa Tắm Trắng Da Tại Nhà Cực Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Vô Cùng
Ngoại trừ các loại mặt nạ sử dụng qua đêm, hầu hết số còn lại đều chỉ phát huy tối đa tác dụng trong khoảng thời gian nhất định. Nếu đắp quá lâu khi mặt nạ đã hết dưỡng chất, chúng sẽ chuyển sang trạng thái “hút”. Trạng thái này sẽ hút hết độ ẩm và dưỡng chất trên da của bạn, khiến da chẳng còn gì. Vì thế, lưu ý chỉ sử dụng mặt nạ trắng da trị mụn tối đa 15-20 phút, tránh dùng quá lâu, nhất là mặt nạ giấy.

# Không rửa mặt sau khi đắp

Tùy loại mặt nạ mà lượng dưỡng chất được cung cấp khác nhau. Có những loại cung cấp đủ dưỡng chất cho da, số khác thì “phóng khoáng” hơn. Và số “phóng khoáng” này là số mà bạn cần phải rửa mặt sau khi đắp mặt nạ. Các dưỡng chất sau khi hấp thụ còn dư thừa sẽ chẳng thể dùng được nữa. Lúc này da ở trạng thái bão hòa, đầy đủ dưỡng chất nên sẽ không hấp thụ thêm. Và vô tình, số dưỡng chất này là nguồn thức ăn dồi dào cho vi khuẩn sinh sôi trên da. Để tránh được điều này, tốt nhất bạn nên rửa mặt lại sau khi đắp mặt nạ 15-20 phút.

Giải pháp thiên nhiên từ-đầu-đến-chân chắc chắn nàng da khô sẽ cần!
Giải Pháp Thiên Nhiên Từ-Đầu-Đến-Chân Chắc Chắn Nàng Da Khô Sẽ Cần!
# Sử dụng mặt nạ quá dày

Bạn có nghĩ mặt nạ dày sẽ tác động tích cực hơn, bổ sung nhiều dưỡng chất hơn cho da? Suy nghĩ này chỉ đúng 1 phần. Đúng ở việc mặt nạ dày sẽ ngăn cản quá trình thoát nước, giúp da hấp thụ nước cũng như chất dinh dưỡng tốt hơn. Nhưng sai ở việc mặt nạ trắng da trị mụn quá dày khiến nhiệt độ bề mặt da tăng. Đồng nghĩa với việc này là lỗ chân lông nở to hơn, vi khuẩn và bụi bẩn dễ xâm nhập hơn. Đẹp365 không khuyên bạn phải xài loại mặt nạ mỏng hay dày. Điều này tùy thuộc vào cơ chế hấp thu dưỡng chất, loại da bạn đang sở hữu mà chọn mặt nạ phù hợp.

# Không dưỡng da sau khi đắp mặt nạ
Tác dụng của mặt nạ dưỡng trắng cho làn da đã được ghi nhận. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả dưỡng trắng như mong muốn bạn vẫn bắt buộc phải sử dụng thêm kem dưỡng trắng cho da ngay sau khi đắp mặt nạ. Các dưỡng chất mà mặt nạ cung cấp cho da chỉ ở mức độ vừa phải. Vì vậy, kem dưỡng trắng sẽ tiếp tục công cuộc cung cấp dưỡng chất cho da, đồng thời “khoá” các dưỡng chất từ mặt nạ trước đó.

Đẹp365’s choice: Kem Dưỡng Trắng Da Giảm Thâm Nám Pond’s Flawless White Ban Đêm – Giá: 199,000đ/ 50gram

Hơn nữa, dưới dạng kem đặc chế, kem Dưỡng Trắng Da Ban Đêm Pond’s Flawless White nuôi dưỡng làn da chuyên sâu khi bạn đang ngủ, giúp cải thiện thâm nám, sạm màu, lỗ chân lông to từ bên trong, cho làn da trắng mịn rạng rỡ. Ponds Flawless Radiance Derma được chứng minh lâm sàng cho kết quả như việc kết hợp 3 công nghệ tại thẩm mỹ viện:

“Phát cuồng” với mặt nạ giấy như người đẹp Phạm Băng Băng
“Phát Cuồng” Với Mặt Nạ Giấy Như Người Đẹp Phạm Băng Băng
Laser – Xóa mờ đốm nâu giúp da giảm thâm
Gluta – Ức chế sản sinh Melanine cho da trắng mướt
IPL – Thu nhỏ lỗ chân lông cho da mịn mượt
Da Trắng Mướt như được chăm sóc tại thẩm mỹ viện là có thật nhé các nàng!

Theo Đẹp365.com

Xem thêm