(BeautyVietnam) – Sở hữu một làn da trắng sứ chưa bao giờ là xu hướng lỗi thời của phụ nữ Châu Á nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng. Có rất nhiều phương pháp giúp da bật tone, ví dụ như cung cấp các loại vitamin có tác dụng dưỡng trắng chẳng hạn.

Với nhu cầu dưỡng trắng ngày càng cao của phụ nữ, nhiều phương pháp “kích trắng” ra đời. Tuy nhiên, chúng ta lại quên mất có một phương pháp đơn giản hơn nhưng hiệu quả lại không hề đơn giản. Với việc bổ sung các loại vitamin cần thiết qua chế độ ăn uống hàng ngày, bạn cũng có thể giúp da trở nên sáng, khỏe và an toàn hơn.

Vitamin C

Một trong những Vitamin có khả năng chống lại sự oxy hóa tuyệt vời, đó chính là Vitamin C. Theo một số nghiên cứu, người sử dụng Vitamin C và Vitamin E trong thời gian dài sẽ giảm được tác hại của tia UVB. Bên cạnh đó, Vitamin C còn kích thích cơ thể sản xuất Glutathione tự nhiên, giúp màu da trở nên sáng hơn trông thấy.

Vitamin E

Nếu bổ sung 1 lượng vừa đủ Vitamin E mỗi ngày sẽ có tác dụng cải thiện kết cấu da, giảm nếp nhăn cùng các dấu hiệu lão hóa và giúp da sáng hơn. Nhà nghiên cứu Sheldon Pinnell và các đồng nghiệp của Đại học Duke đã chứng minh “Sự bảo vệ làn da khỏi tác động của ánh sáng mặt trời là một trong những công dụng của Vitamin E”. Đó cũng là lý do vì sao Vitamin E rất cần cho một làn da khỏe và sáng.

Vitamin B

Trong nhóm Vitamin B, đặc biệt là B5, có tác dụng tái tạo cấu trúc của làn da. Vitamin B là tiền đề để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bền vững của làn da. Vì vậy, cung cấp Vitamin B thường xuyên sẽ giúp nên da khỏe mạnh và giàu sức sống hơn.

Vitamin K

Một trong những phát hiện thú vị của các bác sĩ của Trường Y Đại học Miami về Vitamin K đó chính là khả năng làm giảm đáng kể các vết thâm tím trên da sẽ khi phẫu thuật Laser. Như vậy, Vitamin K có tác dụng ức chế sự sản sinh hắc tố Melanin trên da, nhờ đó mà cải thiện và nâng cao màu sắc của làn da.

Vitamin F

Nằm trong nhóm các Vitamin giúp da trắng khỏe có một gương mặt lạ lẫm mang tên Vitamin F. Tuy nhiên, chúng ta tuyệt đối không nên bỏ qua loại Vitamin cực kỳ hữu ích này nhé. Vitamin F có tác dụng điều tiết dầu, bảo vệ da, củng cố màng ẩm, ngăn ngừa lão hóa và kích thích phục hồi da.

Thanh Hân
(Ảnh: Internet)

Xem thêm :