(BeautyVietnam) – Thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam luôn khiến làn da dễ rơi vào stress và gặp nhiều vấn đề, đặc biệt là mùa hè. Nhiều người lại mắc phải các sai lầm kinh điển khi dưỡng da góp phần làm chúng thêm tổn thương nghiêm trọng hơn. Hãy cùng Beauty Việt Nam nhận biết các thói quen xấu khi chăm sóc da để phòng tránh hiệu quả và trải qua một mùa hè với làn da khỏe khắn, mướt mát.

Rửa mặt quá nhiều

Hoạt động của tuyến bã nhờn thường tăng cao vào mùa hè khiến làn da luôn trong tình trạng như chảo dầu rất khó chịu. Điều này sẽ càng tệ hơn với những nàng sở hữu làn da dầu nhờn. Rửa mặt nhiều lần trong ngày là cách mà nhiều người thực hiện để xua tan cảm giác khó chịu của dầu nhờn. Tuy nhiên, chúng sẽ khiến tuyến dầu hoạt động thêm mãnh liệt và chảo dầu của bạn sẽ nghiêm trọng hơn. Vì vậy rửa mặt nhiều lần chưa bao giờ là giải pháp tối ưu cho làn da.

Vào mùa hè, chúng ta vẫn nên duy trì việc rửa mặt 2 lần/ ngày. Các sản phẩm sữa rửa mặt tạo bọt sẽ giúp làn da được làm sạch sâu hơn. Bên cạnh đó, giấy thấm dầu cũng là sản phẩm nên có trong túi xách của bạn để loại bỏ đi lớp dầu nhờn tiết xuất trên da nhanh gọn, an toàn.

Chống nắng không đủ

Một trong những sai lầm kinh điển mà nhiều người mắc phải là dùng kem chống nắng với liều lượng không đủ. Tâm lý sợ các sản phẩm kem chống nắng gây bít tắc lỗ chân lông gây mụn vào mùa hè khiến chúng ta “cắt giảm” liều lượng kem chống nắng khi sử dụng. Tuy nhiên, việc tự ý “cắt giảm” này sẽ khiến khả năng chống nắng của sản phẩm bị hạn chế. Bước tường thành bảo vệ da không đủ mạnh thì tất yếu các tia UV sẽ dễ dàng tấn công, phá hoại nhanh chóng làn da của chúng ta.

Ra ngoài ngay sau khi bôi kem chống nắng

Kem chống nắng cần có thời gian củng cố và trung hòa trên da của chúng ta. Vậy nên, bạn cần đợi từ 20 – 30 phút đối với kem chống nắng hóa học và 5 – 7  phút đối với kem chống nắng vật lý ổn định trên da sau khi bôi mới có thể tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Sử dụng kem dưỡng/kem nền hay các sản phẩm chứa SPF thay vì kem chống nắng

Một số người có thói quen sử dụng các sản phẩm chứa chỉ số chống nắng thay cho kem chống nắng, điều này sẽ vô cùng có hại cho làn da vào mùa hè. Tác dụng của chống nắng của các sản phẩm chứa SPF như kem dưỡng, kem nền, cushion chỉ ở mức thấp, hoàn toàn không có khả năng bảo vệ tối ưu cho làn da của chúng ta. Do đó, bạn tuyệt đối không nên duy trì thói quen xấu này.

Xem thêm :

Hanie Nguyễn

(Ảnh: Internet)