(BeautyVietNam) – Lão hóa là hiện tượng tự nhiên của cơ thể. Tuy không thể chống lại việc này nhưng bạn hoàn toàn có thể làm tốc độ của quá trình lão hóa chậm lại với những thói quen đơn giản dưới đây.

Dưới đây là những thói quen tốt giúp bạn chăm sóc cho làn da và cơ thể chống lại quá trình lão hóa tự nhiên hiệu quả nhất.

Dùng nước lạnh

Dùng nước lạnh là một trong những thói quen đơn giản giúp ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả. Nước lạnh sẽ giúp da giữ được độ đàn hồi lỗ chân lông luôn se khít. Tắm nước lạnh còn giúp bạn tiết kiệm một số tiền điện kha khá so với dùng máy nước nóng đấy!
Ăn ít muối, đường và uống nước nhiều

Muối là đường là nguyên nhân chính khiến cơ thể lão hóa nhanh hơn.

Đường sẽ làm tăng nhanh quá trình chuyển hóa tự nhiên trong cơ thể. Quá trình này có thể tạo nên 1 hợp chất độc hại có tên là AGE – hợp chất này có khả năng phá vỡ các liên kết protein. Các đứt gãy protein sẽ làm mất collagen từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ đàn hồi của da khiến hình thành nếp nhăn và làm da chảy xệ.
Dùng muối quá nhiều sẽ khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương, tạo áp lực cho thận từ đó gây ra những ảnh hưởng đến cơ thể và khiến tốc độ lão hóa bị đẩy nhanh hơn hẳn.
Uống nước đầy đủ

Uống đủ nước có thể giúp tăng nhanh tuần hoàn máu, cấp ẩm từ bên trong cho cơ thể và làn da. Chính vì thế, uống từ 1.5-2 lít nước mỗi ngày là các đơn giản nhất giúp ngăn ngừa lão hóa và giảm thiểu các nếp nhăn.
Cân đối dinh dưỡng

Bạn cần chú ý cân đối dinh dưỡng mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe và giúp cơ thể chống lại quá trình lão hóa tốt nhất. Một bữa ăn cân bằng cần có những thành phần sau: chất xơ, protein, vitamin và các chất béo không no.
Đặc biệt, để chống lão hóa hiệu quả bạn nên tăng cường thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do tăng sự dẻo dai cho cơ thể. Các thành phần chống oxy hóa hiệu quả nhất bao gồm:
Vitamin E: Là chất chống oxy hóa tan trong chất béo, có tác dụng phá hủy chuỗi hoạt động của gốc tự do hiệu quả nhất. Thành phần não và màng tế bào chủ yếu tạo nên từ chất béo nên chất chống oxy hóa hiệu quả nhất cho các bộ phận này là vitamin E.
Bạn có thể bổ sung Vitamin E từ giá, đậu xanh, dầu hướng dương…
Vitamin C: Là chất chống oxy hóa tan trong nước. Hoạt chất này đặc biệt hữu hiệu trong việc chống lại sự hình thành gốc tự do hình thành do ô nhiễm môi trường.
Vitamin C có nhiều trong rau quả tươi và trái cây có múi như bưởi, cam, quýt…
Đắp mặt nạ tự nhiên thường xuyên

Bên cạnh việc chăm sóc cơ thể từ bên trong bạn cũng nên chú ý chăm sóc da từ bên ngoài để giữ cho da luôn ẩm mịn chống lão hóa hiệu quả.
Bạn có thể đắp mặt nạ chuối sữa tươi, lòng đỏ trứng hoặc khoai tây để duy trì vẻ tươi trẻ cho làn da.

Nguyệt Minh

Xem Thêm