(BeautyVietnam) – Vào những ngày “rụng dâu”, ngoài chịu đựng các cơn đau thống khổ và sự khó chịu mệt mỏi, các nàng còn chán nản với đám mụn nội tiết ồ ạt kéo đến. Mụn trong thời kỳ kinh nguyệt không chỉ phá bĩnh nhan sắc mà còn làm mất nhiều thời gian để tống khứ chúng đi. Muốn hạn chế tối đa kẻ phá bĩnh này ghé thăm, các nàng hãy lưu ý một số vấn đề giới đây.

Bắt đầu những ngày “dâu rụng” với tâm lý thoải mái

Sự thay đổi đột ngột nội tiết tố sẽ làm cơ thể phản ứng lại mạnh mẽ hơn. Các nàng dễ rơi vào tâm trạng buồn chán, căng thẳng, giận dữ. Tâm lý căng thẳng, stress cũng chính là nguyên nhân khiến mụn bùng phát. Một số nàng còn gặp phải tình trạng khó ngủ, mất ngủ làm làn da càng mệt mỏi, nhợt nhạt và kém sắc.

Các nàng hãy cố gắng duy trì lối sống lành mạnh và tâm lý thoải mái nhất trong những ngày này. Hạn chế tối đa việc để bản thân rơi vào stress, mệt mỏi, cáu gắt. Thức quá khuya thật sự không tốt cho da vào thời kỳ kinh nguyệt nên bạn cần cố gắng lên giường đi ngủ trước 10h tối nhé.

Cắt giảm hàm lượng đường

Các loại đồ ngọt, sữa, các chế phẩm từ sữa hay tinh bột xấu sẽ đẩy nhanh tốc độ lão hóa và ngăn cản quá trình tái tạo da. Việc hấp thụ chúng quá nhiều vào các ngày kinh nguyệt còn dẫn đến tình trạng dầu nhờn tăng tiết cao, dễ hình thành mụn trên làn da.

Điều chỉnh chu trình dưỡng da

Để hạn chế tình trạng da nổi mụn do sự thay đổi nội tiết tố, chúng ta cần điều chỉnh chu trình dưỡng da sao cho phù hợp với nhu cầu của làn da trong những ngày này. Theo đó, bước làm sạch là vô cùng cần thiết, chỉ cần giữ da luôn được thông thoáng, dưỡng ẩm nhẹ nhàng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc hạn chế tăng sinh mụn.

Tẩy da chết hóa học nhẹ nhàng 2 lần/tuần giúp hạn chế tình trạng bít tắt lỗ chân lông gây mụn do dầu nhờn tăng tiết. Ngoài ra, làn da trong giai đoạn này vô cùng nhạy cảm, các nàng nên hạn chế việc dưỡng da nhiều lớp vì dễ gây phản tác dụng.

Phong tỏa việc phát triển nặng hơn của mụn

Nếu mụn đã lỡ xuất hiện trên da, chúng ta cần thực hiện bước phong tỏa sự phát triển của chúng. Trên kệ dưỡng da của các nàng cần có thêm một vài sản phẩm đặc trị mụn hay sản phẩm miếng dán mụn. Ngoài ra, các nàng cũng nên hạn chế việc sờ tay quá nhiều lên nốt mụn, nặn hay cạy mụn vì dễ khiến chúng thêm tồi tệ hơn.

Xem thêm :

Hanie Nguyễn

(Ảnh: Internet)