(BeautyVietnam) – Vào mùa hè, hoạt động của tuyến bài tiết tăng cao để làm mát cơ thể. Sự tăng tiết hoạt động từ tuyến bã nhờn không chỉ làm giãn nở lỗ chân lông mà còn khiến làn da bóng nhờn, bí rít dễ nổi mụn. Tuy nhiên, chỉ cần tuân thủ các quy tắc chăm sóc da dưới đây, chúng ta có thể sống sót trước vấn nạn nhờn mụn.

Rửa mặt hai lần – Bí quyết chăm sóc da “quốc dân”

Nhiều người thường không chú trọng đến bước rửa mặt làm sạch mà chỉ chăm chăm vào bước kem dưỡng. Tuy nhiên, nếu da không được làm sạch thoáng bụi bẩn, dưỡng chất từ các sản phẩm chăm sóc da sẽ khó phá vỡ bức tường bụi bẩn để thẩm thấu vào bên trong.

Vào mùa nắng nóng, lượng mồ hôi bã nhờn lớn lấp đầy các lỗ chân lông, vi khuẩn và bụi bẩn vì vậy dễ thâm nhập, gây nhờn mụn. Do đó, việc làm sạch da vào mùa nắng nóng cực kỳ quan trọng. Rửa mặt hai lần là bí quyết tối giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Theo đó, chúng ta cần dùng sản phẩm nước tẩy trang để làm sạch mỗi ngày dù không trang điểm. Sau đó nhẹ nhàng rửa lại bằng sữa rửa mặt phù hợp với làn da để làm sạch triệt để từng lỗ chân lông.

Xông hơi giúp làn da được thông thoáng

Bụi bẩn lẫn bã nhờn có thể lẫn khuất sâu vào tận lớp biểu bì da, việc rửa mặt thông thường không thể lấy sạch chúng. Thực hiện xông hơi 2 lần/tuần sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề này.

Hãy dùng một số nguyên liệu đơn giản như chanh tươi, mật ong, cây sả hay hoa cúc để có được nồi nước xông hơi hiệu quả. Hơi nước mang theo các dưỡng chất sẽ giúp giãn nở lỗ chân lông, đẩy sạch bụi nhờn ra ngoài. Bước xông hơi còn giúp làn da thêm tươi tắn, rạng rỡ và căng mịn.

Sử dụng các sản phẩm chứa AHA/BHA

Các sản phẩm chứa thành phần AHA/BHA luôn là giải pháp cần thiết để chống chọi với nhờn và mụn. Những thành phần axit hữu cơ này giúp làm sạch da, thông thoáng lỗ chân lông, hạn chế tăng tiết bã nhờn. Hầu như trong túi xách của các cô gái không thể thiếu một sản phẩm AHA/BHA vào những ngày hè.

Xịt khoáng và cấp ẩm – Cần đủ và đúng

Chúng ta dễ lầm tưởng rằng làn da dầu nhờn là làn da thừa độ ẩm, điều này chưa hoàn toàn đúng. Dầu nhờn tăng tiết cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo làn da đang bị khát nước, thiếu ẩm.

Một sản phẩm xịt khoáng và kem dưỡng ẩm nên cần có trong chu trình dưỡng da ngày hè của các cô nàng. Với thành phần khoáng chất, nước, hyaluronic acid giúp cân bằng độ ẩm, củng cố lớp màng bảo vệ, làm giúp luôn được rạng rỡ khỏe mạnh.

Xem thêm :

Hanie Nguyễn

(Ảnh: Internet)