(BeautyVietnam) – Mụn luôn là nỗi phiền toái của nhiều người. Đặc biệt giao mùa, thời tiết ẫm ương bất thường càng khiến da trở nên hoảng loạn và dễ nổi mụn nhiều hơn. Do đó, bạn cần chú ý chăm sóc một các cẩn thận, đúng cách để hạn chế tình trạng “bùng phát” mụn.

Sử dụng sản phẩm dịu nhẹ

Như đã biết, da mụn là làn da đang bị tổn thương, vô cùng nhạy cảm với sự thay đổi bên trong lẫn bên ngoài. Khi thời tiết thay đổi, da càng trở nên nhạy cảm hơn. Vì vậy, bạn cần sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có thành phần dịu nhẹ, ưu tiên những sản phẩm hữu cơ thiên nhiên, không cồn, không hóa chất, không hương liệu.

Duy trì phương pháp Double Cleansing

Bất kể thời tiết gì đi chăng nữa, làm sạch vẫn là bước cơ bản, quan trọng và tuyệt đối không nên bỏ qua. Đặc biệt là làn da mụn, việc làm sạch sẽ giúp làn da luôn được thông thoáng, lấy đi bụi bẩn, bã nhờn, không làm bít lỗ chân lông, gây ra mụn. Double Cleansing có thể thực hiện vào buổi tối và chỉ dùng sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp với làn da mụn vào buổi sáng. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện chu trình dưỡng da nhiều lớp vào buổi tối, bạn vẫn có thể sử dụng một sản phẩm nước tẩy trang dịu nhẹ để làm sạch hơn vào sáng hôm sau.

Lưu ý: Sử dụng các sản phẩm nước tẩy trang, sữa rửa mặt phù hợp với làn da mụn, vẫn duy trì được độ pH trên da.

Sử dụng mặt nạ đất sét

Với khí hậu giao mùa, “sáng nắng, chiều mưa” làn da thường bị đổ dầu nhiều hơn. Vậy nên, mặt nạ đất sét sẽ giúp bạn làm sạch da, hút dầu nhờn, kiểm soát sự tăng tiết dầu gây bóng loáng trên da. Ngoài ra, việc sử dụng mặt nạ đất sét còn đẩy nhân mụn, khô đầu mụn, thúc đẩy tiến tình phát triển của mụn lên nhanh hơn.

Các sản phẩm điều trị mụn

Bạn vẫn nên “kết thân” với các sản phẩm trị mụn vì chúng sẽ ức chế được sự phát triển của các nốt mụn cũ, hạn chế hình thành mụn mới, không gây tình trạng mụn xấu hơn như viêm, mủ, sưng đau. Các sản phẩm chứa thành phần BHA, AHA, Retinol hay Tea Tree sẽ tốt cho làn da bị mụn và dầu nhờn.

Bổ sung thêm vitamin và khoáng chất

Cung cấp thêm vitamin, đặc biệt là vitamin A, C, E, kẽm,… có tác dụng đáng kể trong việc trị mụn, hạn chế xuất hiện thâm, trắng và khỏe da. Bạn có thể cung cấp vitamin và khoáng chất qua đường ăn uống các thực phẩm, thực phẩm chức năng, hoặc viên uống theo toa của bác sĩ. Ngoài ra, đắp các sản phẩm mặt nạ chứa vitamin cũng là một giải pháp hợp lý cho những ngày muốn da được thư giãn, cung cấp trực tiếp dưỡng chất lên da.

Xem thêm

T.H
(Ảnh: Internet)