Cố gắng giảm cân với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, luyện tập đúng phương pháp nhưng cân nặng vẫn không hề thay đổi hoặc chỉ xuống vài lạng. Có ai thắc mắc lý do là gì không?

Ăn vặt là béo
Ăn vặt không hẳn có hại, hoặc làm bạn tăng cân, chỉ cần biết lựa chọn khéo léo. Nếu không ăn vặt, bạn sẽ thấy khó chịu, đói cồn cào dẫn đến việc tới bữa ăn chính bạn sẽ nạp nhiều vô kể năng lượng. Rất khó để kiểm soát được việc này.

Ăn vặt có béo không

Ăn vặt sẽ giúp bạn hạn chế được cảm giác thèm ăn, vì thế nạp ít calo hơn. Có thể lựa chọn những thực phẩm khôn ngoan như : trái cây, salad, món súp rau củ, kẹo chocolate đắng, sữa chua.. hoặc bất kỳ thực phẩm nào khả năng tạo cảm giác no nhưng không chứa nhiều calo.

“Ăn vặt còn giúp bạn ổn định được máu , vượt qua cơn đói” Debra Waterhouse , RD tác giả của “Mother-Daughter Food Trap” chia sẻ.

Ráng ăn cho hết
Nếu bạn vẫn có suy nghĩ “ tiếc của” , “ không muốn bỏ thừa” thì nên tận dụng nó một cách khoa học nhất. Chia nhỏ phần ăn hoặc cất phần ăn vào tủ lạnh cho lần sử dụng tiếp theo. Không nên cố gắng ăn hết phần ăn trong dĩa nếu đã quá no, không thể ăn nữa. Nên tạo thói quen nấu ít thức ăn lại.

Tác hại của ráng ăn

Bạn nên thận trọng với những thức ăn hấp dẫn, bạn sẽ mất kiểm soát calo chỉ vì không khống chế cơn thèm ăn. Tốt nhất bạn nên sử dụng chén, đĩa nhỏ, và quy định phần ăn rõ ràng để kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào mỗi bữa.

Nhịn đói khi tập thể dục/ tập gym


Nhịn ăn khi tập thể dục

Nếu nhịn đói trong khi thể dục hay tập gym và sau khi kết thúc bài tập bạn sẽ nhanh chóng nạp đầy năng lượng ngay lập tức với xu hướng nạp nhiều hơn mức bình thường. Việc nhịn đói khi luyện tập dễ làm cơ thể mệt mỏi, đau nhức cơ , thậm chí là chuột rút.

Nhịn đói khi tập thể dục, tập gym

Tốt nhất nên bổ sung một quả chuối, 2-3 lát bánh mì đen đảm bảo cơ thể đủ no, đủ năng lượng trước khi tập 30-60 phút. Sau khi luyện tập bạn chỉ nên ăn rau xanh, salad hoặc trái cây, sữa tách béo, thực phẩm ít béo, giàu protein khoảng 100-300 calo.

Quá vội vàng trong việc giảm cân
Nhiều bạn giảm cân với quan niệm “ nhanh chóng” , “hối hả”, khi áp dụng một quy trình giảm cân nào đó nếu không thấy hiệu quả tức thời thì chán nản, bỏ ngang.

Điều này thật không hay, nếu giảm cân càng nhanh thì bạn nhanh chóng tăng trở lại và vượt hơn cân nặng ban đầu. Vì vậy nên chọn giải pháp giảm cân an toàn, lâu dài nhưng hiệu quả.

vội vàng trong việc giảm cân

Càng vội vàng giảm cân càng không hiệu quả, trong cách ăn uống: Nếu bạn ăn vội sẽ làm bạn tăng cân lại ảnh hưởng sức khỏe. Bởi vì trong quá trình tiêu hóa, phải mất 20 phút não mới nhận được thông báo từ hệ tiêu hóa rằng đã hấp thụ đủ thức ăn, nếu ăn quá nhanh não sẽ không kịp tiếp nhận thông tin và bạn dễ tăng cân.

Đến với chuỗi gym Kingsport, bạn sẽ không e ngại việc giảm cân không còn khó khăn nữa, đội ngũ PT Kingsport sẽ hướng dẫn bạn các bài tập cũng như chế độ dinh dưỡng phù hợp đem lại kết quả sau thời gian khổ luyện.

Xem thêm

Theo Kingsport