(BeautyVietnam) – Môn võ cận chiến Krav Maga đang được rất nhiều bạn gái lựa chọn trong thời gian gần đây. Bộ môn võ thuật đến từ đất nước Israel này không chỉ giúp người tập rèn luyện các kỹ thuật tự vệ mà còn đốt cháy mỡ thừa, giảm cân và duy trì vóc dáng săn chắc.

Võ thuật Krav Maga có gì hay ho khiến nhiều người thích thú?

Krav Maga là môn võ có xuất xứ từ Israel vào năm 1930, bởi một VĐV thể dục dụng cụ có tên Imre Lichtenfeld. Trong ngôn ngữ Israel thì Krav Maga có nghĩa “cận chiến”, đây là môn võ đưa nghệ thuật tự vệ lên một tầm cao mới.

Krav Maga kết hợp khéo léo tinh hoa của các kỹ thuật như aikido, karate, boxing, judo và vật. Bộ môn này đề cao sự hiệu quả và tốc độ của nghệ thuật phản đòn, giúp người tập có thể phòng thủ trước mọi tình huống nguy hiểm.

Phon Mizachi, một võ sư giảng dạy bộ môn võ Krav Maga từng nhận xét “Bằng kỹ thuật của Krav Maga, một kẻ tấn công sẽ trở thành nạn nhân chỉ trong một tích tắc”. Câu nói này của vị võ sư đã khẳng định mạnh mẽ lợi ích mà môn võ này mang lại.

Luyện tập Krav Maga đòi hỏi chúng ta luôn duy trì tính chiến đấu và học cách chiến đấu trong mọi tình huống, tự vệ bằng tay không,… Người luyện tập cần tận dụng mọi phần của cơ thể mình lẫn kẻ địch để vô hiệu hóa các đòn đánh và phản công hiệu quả.

Chính những lợi ích thiết thực mà bộ môn võ này mang lại khiến nhiều người, đặc biệt là phái nữ đã lựa chọn luyện tập. Việc luyện tập Krav Maga tiêu tốn khá nhiều năng lượng, đốt cháy calo trong cơ thể nhanh chóng. Do đó, đây cũng là bộ môn luyện tập giúp chúng ta có thể giảm cân hiệu quả, duy trì được vóc dáng săn chắc.

Luyện tập Krav Maga như thế nào cho hiệu quả?

Việc luyện tập Krav Maga nên được thực hiện ở những phòng tập, với sự hướng dẫn của các võ sư. Tại đây, chúng ta sẽ được huấn luyện cả kỹ thuật đòn thế lẫn huấn luyện tâm lý. Khả năng phản xạ tự nhiên của người tập được khai thác để trở nên linh hoạt, nhanh nhạy hơn khi gặp kẻ thù.

Một số phòng tập còn được bố trí như vũ trường, sàn nhảy, có âm nhạc, ánh sáng,… nhằm gia tăng hứng khởi tối đa cho người tập. Điều này mang lại nhiều lợi ích như kiểm tra độ linh hoạt của người tập, giải tỏa áp lực và kích thích tâm trạng hưng phấn hơn.

Xem thêm :

Hanie Nguyễn

(Ảnh: Internet)