(BeautyVietnam) – Vóc dáng là vấn đề được đa số chị em phụ nữ quan tâm hàng đầu trong ngày mặc lễ phục cô dâu, trở thành “vợ người ta”. Vậy làm sao để giảm cân trước ngày cưới “thần tốc”, có vóc dáng như ý để trở thành cô dâu tỏa sáng nhất trong ngày trọng đại của cuộc đời?

Giảm cân trước khi cưới luôn được các cô dâu quan tâm – Ảnh i yunmai.
Giảm cân trước khi cưới luôn được các cô dâu quan tâm – Ảnh i yunmai.

Cân nặng nói chung và giữ dáng thon gọn trước ngày cưới nói riêng luôn là “chủ đề nóng” được nhiều chị em “buôn dưa lê” với nhau, vậy nên phương pháp giảm cân trước khi cưới nào hiệu quả là câu hỏi “nhức nhối” với nhiều nàng dâu trẻ?

Nếu đám cưới của bạn chỉ còn một vài ngày hoặc vài tuần nữa sẽ diễn ra, việc giảm cân sẽ không có hiệu quả cao như bạn mong đợi. Bạn cũng không nên nghĩ đến chuyện nhịn ăn hay bỏ bữa để giảm cân, điều đó không khiến cân nặng khá lên mà ngược lại, chúng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số cách giúp giảm cân trước khi cưới vô cùng hiệu quả dưới đây:

Không ăn thực phẩm chứa nhiều calo

Hạn chế đến mức tối đa các thực phẩm như: nước ngọt, nước ngọt có gas, nước trái cây, cà phê, rượu hoặc các loại đồ uống khác có chứa nhiều calo. Thay vào đó, hãy sử dụng nhiều thực phẩm có lượng calo thấp trong các loại như sữa, pho mát, sữa chua hoặc bánh mì …

Tập thể dục

Tập thể dục giảm cân trước khi cưới với cường độ cao là phương pháp nhiều cô dâu áp dụng - Ảnh bruce mars
Tập thể dục giảm cân trước khi cưới với cường độ cao là phương pháp nhiều cô dâu áp dụng – Ảnh bruce mars

Tập thể dục là phương pháp đốt cháy calo nhiều và hiệu quả nhất. Vì vậy, các nàng dâu trẻ hãy thực hiện các bài tập thể dục với cường độ cao nhưng nhớ rằng, không để cơ thể bạn bị kiệt sức do việc vận động quá nhiều. Tập thể dục là phương pháp giảm cân, duy trì sức khỏe cực kỳ hiệu quả và có lợi cho cơ thể.

Uống nhiều nước

Nước rất tốt và có lợi cho sức khỏe, chính vì vậy uống nhiều nước sẽ giúp bạn tránh bị đầy hơi, thậm chí bạn có thể ăn ít hơn và bù đắp lượng nước cho cơ thể. Hãy lưu ý rằng đừng nhầm lẫn giữ biểu hiện khát nước với cảm giác đói bạn, vì nếu nhầm lẫn bạn sẽ ăn nhiều calo hơn mức cần thiết. Khi tập thể dục giảm cân, bạn nên uống nhiều nước hơn bình thường và đảm bảo uống đủ lượng nước cần thiết trong một ngày.

Không ăn nhiều muối

Ăn quá nhiều muối sẽ khiến cơ thể tích tụ nhiều nước và có thể dẫn đến việc tăng thêm cân nặng.

Không bỏ bữa ăn

Bỏ bữa không nên xuất hiện trong “từ điển” giảm cân của bạn, nó chỉ khiến cảm giác đói lẫn thèm ăn tăng cao, và bạn sẽ ăn nhiều hơn ngay sau đó. Đừng quên, nếu bạn không ăn đủ lượng calo, cơ thể bạn sẽ không đốt cháy nhiều calo.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống lạnh mạnh là giải pháp cực kỳ hứa hẹn cho việc giảm cân nhanh, không nên giảm lượng calo của bạn quá thấp, cơ thể của bạn sẽ tích tụ nhiều mỡ.

Sử dụng thực phẩm chức năng trong chế độ ăn uống cũng là một cách bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể hấp thu và đào thải các loại độc tố, ngăn chặn quá trình dung nạp chất béo có trong cơ thể, nhờ đó duy trì hiệu quả trong việc giảm cân.

Những bí quyết trên là những đúc kết, nghiên cứu khoa học thực tiễn cho thấy việc giảm cân an toàn và hiệu quả, giúp bạn tự tin, thoải mái có được hình thể chuẩn và khỏe mạnh trong ngày cưới của mình. Nếu bạn thành công đừng quên chia sẻ phương pháp giảm cân trước khi cưới này cho bạn bè.

nanche