(BeautyVietnam) – Chế độ giảm cân 5:2 được đặt ra với mục đích giúp chúng ta đạt được thân hình săn chắc, thon gọn nhưng lại không hề gây ra bất kỳ tác hại đến sức khỏe. Nghe thật hấp dẫn và vi diệu đúng không nào, vậy tại sao bạn lại không nhanh chóng áp dụng ngay chế độ giảm cân bổ ích này nào.

Chế độ ăn kiêng 5:2 là gì?

Giảm cân bằng hình thức ăn kiêng đã không còn xa lạ gì với chúng ta, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Hiện nay, các chế độ ăn kiêng được hình thành, tạo nên sự lựa chọn đa dạng và phong phú hơn cho nhiều chị em. Trong đó, chúng ta phải kể đến chế độ ăn kiêng 5:2.

Chế độ ăn kiêng này dựa trên sự mô phỏng theo cách ăn uống theo chu kỳ và có cả sự nhịn ăn. Với chế độ ăn uống ngày, bạn sẽ được phép nạp năng lượng trong 5 ngày/tuần và cắt giảm calories vào 2 ngày còn lại. Lượng calories được phép dung nạp vào 2 ngày này sẽ là 500 cho nữ và 600 đối với nam giới.

Chế độ ăn 5:2 giúp cơ thể của bạn không gặp tình trạng bị nạp dư lượng calories vì ăn bù hay rơi vào stress do thiếu năng lượng. Năng lượng tích trữ sẽ được đốt cháy sạch sẽ vào những ngày đói. Cơ chế này giúp hệ tuần hoàn được làm việc nhẹ nhàng và tăng tốc tốt hơn, cân nặng từ đó cũng nhẹ nhàng giảm xuống.

Thực hiện chế độ ăn kiêng 5:2 như thế nào cho đúng cách và hiệu quả

Menu của chế độ ăn kiêng hoàn toàn không giới hạn, nhưng điều quan trọng cần ghi nhớ chính là lượng calories nạp vào cơ thể. Vào những ngày ăn bình thường, bạn không nên để xảy ra tình trạng nạp dư năng lượng, nếu không cơ thể sẽ không thể đốt cháy triệt để chúng chỉ với 2 ngày cắt giảm.

Các bữa ăn nên có sự cân bằng và tiếp nhận đủ lượng chất khoáng, chất béo, protein, carbonhydrates cần thiết. Vào những ngày nhịn ăn, bạn có thể chia khẩu phần thành 2 – 3 bữa, Các loại thức ăn được khuyến khích trong những ngày này sẽ là cá, lòng trắng trứng, thịt ít béo, trái cây ít đường, salads, yogurt, ngũ cốc, rau củ quả và uống thật nhiều nước. Nước sẽ giúp cơ thể không phát sinh tình trạng mệt mỏi, đau đầu.

Chế độ 5:2 có thể điều chỉnh thành 4:3 hoặc 6:1 tùy thuộc vào từng thể trạng lẫn nhu cầu giảm cân của chúng ta. Sau khi đạt được cân nặng và vóc dáng như mong muốn, bạn có thể quay về với chế độ ăn bình thường được cho phép.

Xem thêm :

Hanie Nguyễn

(Ảnh: Internet)