(BeautyVietnam) – Từng mặc quần áo size XXL, Abigail đã cảm thấy vô cùng xấu hổ, bất lực mỗi khi nhìn mình trong gương. Tuy nhiên, với quyết tâm cao độ, bà mẹ hai con này đã có thể “chia tay” 63kg chỉ nhờ vào việc vô cùng đơn giản này.

Abigail Richardson, 26 tuổi, Anh, từng sở hữu cân nặng đến 146kg. Kể từ khi học trung học, cô đã nặng hơn 100kg và tiếp tục tăng cân những năm về sau. Phần lớn tiền lương của cô thường dành để phục vụ cho việc ăn uống.

Cân nặng luôn là thứ đeo bám Abigail Richardson từ khi còn trẻ.

Abigail tâm sự rằng “Từ khi còn bé, tôi gần như đã mắc kẹt trong thân hình quá khổ này. Tôi ăn uống vô tội vạ và ghét phải vận động, chơi thể thao. Khi đi làm, tháng lương đầu tiên tôi đã ‘nướng’ cả vào đồ ăn vặt. Rồi đến lúc sinh con, cân nặng tôi cứ ngày một tăng lên. Tôi tiêu thụ rất nhiều đồ ăn nhanh và hay ăn khuya. Có những ngày, tôi lén mang bánh kẹo, khoai tây chiên vào phòng ngủ và ăn ngấu nghiến trong đó. Tôi sợ phải nhìn thấy mình trong gương, tôi khóc và cảm thấy vô cùng xấu hổ về thân hình của mình. Không biết bao nhiêu lần tôi tự hứa với bản thân sẽ thay đổi nhưng cuối cùng lại chẳng thể làm gì“.

Vào tháng 9 năm ngoái, Abigail đã phải mặc những bộ váy size khủng XXL, cùng với đó cô cảm nhận sức khỏe của mình đang có phần yếu hơn. Mẹ của Abigail có tiền sử bệnh tiểu đường tuýp 2 nên nguy cơ di truyền đối với cô là rất cao. Vì vậy, cân nặng gần 150 kg, Abigail càng thêm lo lắng. Những động lực này đã thôi thúc bà mẹ hai con bắt đầu lên kết hợp giảm cân cho mình.

Cô quyết tâm cắt bỏ các món ăn vặt ưa thích như bánh ngọt, chocolate và các loại nước ngọt, thay vào đó là rau củ và trái cây tươi. Abigail cũng tham gia một chương trình hỗ trợ giảm cân để có thêm động lực ăn uống khoa học và tập luyện.

Sau thời gian thực hiện nghiêm chỉnh kế hoạch giảm cân, Abigail đã giảm được 15kg và cảm nhận được sự khác biệt hoàn toàn. Cô đã có thể chạy bộ, đạp xe, vui đùi cùng con cái, những việc mà trước khi cô hoàn toàn khó làm được vì thân hình đồ sộ của mình.

Abigail Richardson đã có màn giảm cân thành công xuất sắc, cô bắt đầu tìm lại sức khỏe và sự tự tin của bản thân mình.

Hiện Abigail giảm được 63 kg, đưa cân nặng về mức an toàn hơn. Bà mẹ trẻ đặt mục tiêu giảm thêm 10 kg nữa nên vẫn kiên trì tập luyện và tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh để cải thiện sức khỏe và vóc dáng. “Tôi không nghĩ lại giảm được nhiều đến như vậy. Nhiều người bạn lâu ngày không gặp đều tỏ ra rất ngạc nhiên và không hiểu tôi đã làm thế nào. Hiện tại tôi thực sự thấy yêu bản thân mình và thoải mái khi soi gương. Đây cũng là lần đầu tiên tôi cảm nhận được xương trên cơ thể vì trước đây chúng bị quá nhiều mỡ che lấp”, Abigail chia sẻ.

Erin Nguyễn (Tổng hợp)