Dưới đây sẽ là 5 mẹo được gợi ý để các bạn nữ có một làn da căng mượt và tránh tình trạng sưng húp vào buổi sáng. 

Có một số nguyên nhân đằng sau khuôn mặt sưng phù vào buổi sáng, nhưng sẽ không quá khó để sử lý chúng trước khi chúng ta bước đến trường hoặc tới văn phòng làm việc, một trong những cách đó chính là thay đổi thói quen hàng ngày với sự khởi động đầu tiên là một giấc ngủ ngon.

Theo bác sĩ da liễu Paola Pomerantzeff, trong khi ngủ, hệ thống bạch huyết hoạt động chậm lại và vì nó chịu trách nhiệm hấp thụ chất lỏng từ các tế bào nên dễ bị sưng tấy, chưa kể đến ảnh hưởng của thức ăn, đồ uống, thuốc men, hormone và thậm chí là nguyên nhân di truyền. Tuy nhiên, có một số tình trạng nghiêm trọng hơn như tuyến giáp không được kiểm soát, trường hợp này nên hỏi ý kiến bác sĩ.

2 lít  nước mỗi ngày 

Nhưng cạnh đó, cung cấp đủ nước, ít nhất 2 lít mỗi ngày, sẽ giúp các bạn làm dịu gương mặt xưng húp buổi sáng, nếu không muốn chỉ uống nước trắng không, bạn có thể uống nước dừa, trà xanh, trà nấm,… tất cả đều có thể giúp bạn hoá lỏng được lượng natri trong thức ăn – chất ảnh hưởng đến việc giữa nước.

Rửa mặt bằng nước lạnh

Phương pháp cổ điển những hữu dụng này đừng quên áp dụng, dù trong mùa đông lạnh buốt thói quen này cũng nên được khuyến khích du trì vì những thứ có lợi cho làn da. Đầu tiên là sự tỉnh táo, thức tỉnh các lỗ chân lông và làm cho làn da dịu nhẹ đi khi vừa trải qua 1 đêm hoàn thiện quá trình trao đổi chất và tái tạo năng lượng.

Vị trí ngủ 

Chăn nệm, ga gối, ánh sáng, độ mềm mại của đồ ngủ, sự yên tĩnh, dáng ngủ,… tất cả ảnh hưởng đến giấc ngủ, nhưng với sự chuẩn bị hoàn hảo, giấc ngủ sâu, đủ để cả cơ thể được tái tạp nạp lại năng lượng để bạn thức dậy với làn da căng bóng mượt mà đến khó tin. Nhớ tránh nằm sấp vì dáng ngủ này sẽ khiến mắt bạn sưng vào buổi sáng.

Giữ thể trạng và chế độ ăn 

Ngay cả khi giam mình trong nhà, cần nhớ rằng cơ thể vận động là cơ thể khỏe mạnh, vì vậy hãy cố gắng hoạt động thể chất trong ngà. Kết hợp tập thể dục với chế độ ăn uống điều độ, tăng cường ăn bắp cải, bông cải xanh, bắp cải, súp lơ trắng vì những loại rau này giúp cải thiện quá trình đào thải độc tố. Nó sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. cơ thể để giảm viêm.

Diệu Linh dịch