(BeautyVietnam) – Phun môi, xăm mày hay xăm mí mắt là những dịch vụ làm đẹp phổ biến hiện nay. Phương pháp này giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian trong việc trang điểm, mang lại vẻ đẹp lâu dài hơn. Tuy nhiên, phun xăm cũng là “con dao hai lưỡi” có thể gây nguy hiểm cho nhan sắc lẫn sức khỏe của chúng ta. Do đó, chúng ta nên lưu ý một số vấn đề dưới đây khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ.

Chọn địa chỉ uy tín

Thị trường thẩm mỹ hiện nay được chia thành nhiều phân khúc, có cả “thượng đẳng” lẫn “hạ cám”. Người làm đẹp nên có cái nhìn khách quan và kiến thức tốt đối với loại hình này. Nếu chi phí phun xăm ở các bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ lớn có giá hàng triệu đồng thì một số địa chỉ chỉ có giá từ vài trăm nghìn. Những dịch vụ phun xăm giá rẻ, không uy tín thường tìm ẩn những rủi ro tương đối cao.

Khi có nhu cầu phun xăm, người tiêu dùng nên lựa chọn các đơn vị đáng tin cậy, chuyên viên/bác sĩ thực hiện phải là những người có chuyên môn và chứng chỉ hành nghề.

Lựa chọn màu mực an toàn, lành tính

Phun xăm là hình thức đưa màu mực vào lớp thượng bì của da, giúp chúng định vị trong cấu trúc và tạo ra màu môi/mí/mày như mong muốn. Những loại mực xăm kém chất lượng sẽ phá hủy nhanh cấu trúc của lớp thượng bì khi được đưa vào, gây ra tình trạng ngứa rát, bong tróc, hoại tử.

Ở những bộ phận nhạy cảm như mí mắt, nếu không cẩn thận để mực bắn vào mắt dễ làm bỏng giác mạc và hình thành tổn thương sẹo.

Do đó, chúng ta cần ưu tiên lựa chọn màu mực organic, lành tính, an toàn để thực hiện phun căm, hạn chế rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Thực hiện đúng quá trình chăm sóc sau phun xăm

Sau khi phun xăm, làn da ở bộ phận được thực hiện sẽ rơi vào tình trạng bị tổn thương. Lúc này, chúng ta phải chăm sóc cẩn thận, nhẹ nhàng như chườm đá lạnh đã bọc trong khăn, vệ sinh bằng nước muối hay tránh tác động, bóc tách lớp mài chưa khô.

Chế độ ăn kiêng khem theo yêu cầu của bác sĩ

Một số thực phẩm sẽ được bác sĩ chỉ định cần hạn chế tối đa trong thực đơn ăn uống trong thời gian vùng phun xăm hồi phục. Điển hình như thịt bò, rau muống, gạo nếp, hải sản… vì những thực phẩm này có thể gây mưng mủ hay hình thành sẹo lồi.

Xem thêm :

Hanie Nguyễn

(Ảnh: Internet)