(BeautyVietnam) – Bún bò Huế là một món dễ ăn và cách chế biến cũng khá đơn giản chị em có thể dành một ít thời gian để thực hiện bữa sáng cho cả gia đình mình.

 

Cách nấu món bún bò Huế thơm ngon cho bữa sáng

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách nấu món bún bò Huế thơm ngon cho bữa sáng

– Bắp bò: 500 gam, gân bò: 300 gam
– Móng giò: 1 cái (nên chọn giò trước sẽ ngon hơn)
– Xương ống: 500 gam
– Mắm ruốc Hếu
– Gia vị: Sả, gừng, hành tím khô. Tỏi, ớt bột, bột nêm, đường, dầu điều.
– Bún: 400 gam
– Rau sống
– Giò lụa, chả thịt,….

Cách thực hiện

Cách nấu món bún bò Huế thơm ngon cho bữa sáng

Bước 1: Sả, gừng rửa sạch và đập dập.
Giò heo lóc xương, cuộn tròn nạm bò cho chắc rồi buộc chặt lại.

Bước 2: Bắt nồi nước sôi lên bếp và cho xương, bắp bò, nạm bò, giò heo trần sơ qua. Sau đó vớt ra cắt miếng vừa ăn.
Cho 3 thìa mắm ruốc Huế, nửa chén nước vào nồi khuấy đều.

Bước 3: Ướp hết thịt với 2 thìa đường, 1 thìa muối, nửa thìa bột ngọt, 1 thìa mắm ruốc, 2 thìa hành tím băm, 2 thìa tỏi băm, 2 thìa sả băm.

Bước 4: Lót 3 cây sả và một ít gừng ở đáy nồi, rồi cho xương heo, thịt giò heo vào đồng thời đổ nước sấp mặt thịt, đậy kín. Đun khoảng 5 phút vớt giò heo ra thau nước lạnh để thịt chắc, không bị bỡ,

Tiếp tục lót sả và gừng vào đáy nồi, cho bắp bò, nạm bò và gân bò vào, đổ nước sấp mặp thịt, đậy kín nắp và đun sôi. Đun khoảng 20 phút thì vớt bắp bò và nạm bò vào thau nước lạnh cho thịt được chắc.

Bước 5: Lấy phần nước hầm thịt bò và xương đổ chung vào một nồi rồi cho thêm nước lạnh vào. Bắt lên bếp đun sôi, nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 6: Bún trần qua nước sôi cho mềm sợi bún, thịt lợn cắt lát mỏng cho vào tô, xếp thịt, gân, chả và chan nước dùng vào. Cho lên mặt một ít rau thơm, ớt là bạn đã hoàn chỉnh món ăn.

Tổng hợp

Xem Thêm