Đối với bữa sáng, trà chiều hoặc món tráng miệng, pudding là món người phương Tây ưa chuộng chọn lựa, nó gần như đã trở thành món truyền thống cung cấp “siêu” protein và vitamin. Dưới đây, Beauty Vietnam sẽ giúp các bạn thực hiện món tráng miệng tuyệt ngon này với công thức được tạp chí L’Official Thuỵ Sĩ cung cấp.

Thành phần :

1 phần sữa chua (hoặc có thể là sữa chua đậu nành cho người ăn chay)

3 quả dâu tây

20 quả mâm xôi

3 thìa hạt chia

250 ml sữa đậu nành

1 thìa mật ong

3 thìa ngũ cốc

12 quả việt quất

1/2 thìa trà matcha

Công thức: 

B1: Cho hạt chia vào ly lớn, đổ sữa đậu nành vào, thêm mật ong vào trộn đều.

B2: Đặt hỗn hợp đã trộn vào trong tủ lạnh qua đêm. Đồng thời rửa sạch hoa quả cho ngày hôm sau

B3: Đổ nửa thìa trà matcha vào ly với sữa chua đậu nành.

B4: Bỏ thêm một chút mật ong hoặc đường tùy theo sở thích của bạn vào mặt trên của toàn bộ hỗn hợp và trộn đều.

B5: Trang trí. Chia nhỏ vào trong mỗi ly: một lớp trà matcha, một lớp muesli, một lớp bánh pudding hạt chia. Đặt thêm lên trên cùng những quả việt quất, mâm xôi, dâu tây giảm và thêm vào một vài lá bạc hà cho để tăng màu sắc bắt mắt cho món Pudding chuẩn Âu.

Bài dịch: Diệu Linh