Chiếc thuyền buồm dài 53 mét Pink Gin VI có một vẻ đẹp lộng lẫy và điệu đà. Siêu phẩm mới nhất của thương hiệu Baltic Yachts nổi tiếng với danh hiệu chiếc thuyền buồm sợi carbon lớn nhất thế giới, ấn tượng với những cánh buồm lượn phủ 1300 m2 và vận tốc lên tới 30 hải lý/giờ.

Thoạt nhìn, Pink Gin VI toát lên sự mạnh mẽ, vững chãi, hiện đại với buồng lái hai chỗ cùng những cánh buồm khổng lồ. Nhưng khi đi vào chi tiết, mọi thứ càng ấn tượng, các thiết bị nội thất bằng thiếc được phủ trong lớp màu thời gian một cách duyên dáng, chiếc tời kéo được làm từ cây sồi bog lâu đời, hay là đôi đèn chùm pha lê sang trọng treo trên boong. Những chi tiết này chỉ là màn mở đầu cho một “cung điện” đầy thú vị ẩn trong thân tàu bên dưới. Để miêu tả tổng thể của Pink Gin VI, người ta có thể dùng những cụm từ như thanh lịch kiều diễm hoặc là hỗn loạn có tổ chức, đặc biệt với bộ sưu tập nội thất đồ sộ làm bằng các chất liệu khác thường.

Đến từ công ty Design Unlimited, Mark Tucker chia sẻ rằng chủ nhân của chiếc thuyền đã tốn 5 năm chỉ để duyệt bản thiết kế cuối cùng. Từ đó đến nay, Pink Gin VI được đắp lên mình nhiều món đồ độc đáo như cây đàn piano màu tím, bàn ăn làm từ gỗ sồi bog 8.500 tuổi, những quyển sách bọc da, thạch cao trang trí từ Ý và hàng chục chi tiết khác tạo nên dấu ấn rất riêng của chiếc thuyền. “Sẽ có hai thái cực, hoặc rất yêu hoặc rất ghét thiết kế này, nhưng một khi có cơ hội đặt chân lên chiếc thuyền, họ sẽ hiểu,” Tucker tự tin nói.

Chủ nhân của chiếc Pink Gin VI mong muốn phần trang trí tương tự như chiếc Pink Gin tiền nhiệm nhưng “đẳng cấp hơn”. Tucker, người chịu trách nhiệm chiếc Pink Gin V, đã sáng tạo ra khá nhiều ý tưởng khác nhau. “Khi bàn về các phương án phụ, ông ấy nhận ra mình vẫn thích phác thảo đầu tiên hơn. Những món đồ nội thất đó đã cướp lấy trái tim và suy nghĩ của ông ấy.” Cộng tác cùng nhau trong 16 năm, Tucker hiểu người chủ sở hữu hơn ai hết. “Ông ấy đặt ra khẩu hiệu ‘Một phong cách sống Pink Gin’ để thể hiện cho niềm vui và tinh thần joie de vivre trên những con thuyền thời thượng của mình,” Tucker chia sẻ. “Ông ấy muốn tất cả những ai lên tàu đều cảm thấy thư thái và sảng khoái. Ông muốn mọi người chạm vào từng món đồ, thưởng thức chúng chứ đừng ngắm nhìn từ xa như tại một bảo tàng.”

Có thể coi mỗi căn phòng là một “điểm thăm quan” khác nhau với từng chủ đề riêng. Chiếc bàn tại phòng khách được trang trí bởi da cá đuối cắt laser, ngăn kéo lót bằng da lộn. Phòng ngủ master có những vách ngăn làm từ thuyền đánh bắt cá của Cuba, với chiếc giường được trang trí bằng chạm khắc gỗ và đầu giường bọc da. Những chiếc cột cạnh cầu thang được bọc da cá hồi, trong khi chiếc bàn gần khu vực ăn tối trang trí bằng hoa khô và lá ẩn trong lớp nhựa chính là tác phẩm của nghệ sỹ Marci Rusak.

Khi chiếc thuyền được hoàn thiện, chủ sở hữu bổ sung một vài chi tiết không có trong thiết kế ban đầu. “Nhân dịp sinh nhật lần thứ 51, ông ấy muốn có một chiếc đàn piano trên tàu,” Tucker kể lại. “Nghe thì có vẻ điền rồ, nhưng ước muốn đó đến từ một người đã quá quen với vận tải hàng hải và biết rõ điều mình muốn. Mỗi khi lên tàu, ông thuê một ca sĩ và một người chơi đàn, vì chiếc đàn không phải để trưng.” Dịu dàng với màu tím lilac, cây đàn piano Edelweiss Sygnet cũng được làm từ loại gỗ sồi bog ngàn năm. Loại gỗ này được cẩn thận lựa chọn từ nhiều nguồn khác nhau, sau khi nhà thiết kế từ chối sử dụng gỗ teak. Cuối cùng, họ cũng thỏa mãn với khúc gỗ cổ đại ở Croatia với màu sậm đều và không có vân vàng. Mặc dù chọn lựa đồ nội thất từ nhiều nơi khác nhau, Design Unlimited đã khéo léo tạo nên một tổng thể xuyên suốt, không món đồ nào bị lạc lõng hay phá đi mạch cảm xúc.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã làm vừa đúng vừa đủ,” Tucker tự hào. “Không có điều gì quá kệch cỡm hay trơ trọi, mỗi căn phòng đều tạo nên một cảm xúc đặc biệt. Đó chính là cảm giác của một mái ấm. Quan trọng nhất, đây chính xác là những gì chủ sở hữu muốn. Ông ấy yêu chiếc thuyền Pink Gin VI này tới mức không muốn rời đi chút nào.”

Xem thêm :

Theo robbreport.com.vn