20/10 là ngày mà chúng ta dành tặng những bó hoa tươi thắm, những món quà nhỏ đầy tình thương cùng chiếc bánh được trang trí thật đẹp.

Nguyên liệu làm bánh chiffon trà hoa hồng

12gr nụ hoa hồng khô

3 trái trứng gà

40gr đường 

2 muỗng canh dầu thực vật 

45gr bột mì số 8

2gr muối 

Cách chế biến bánh chiffon trà hoa hồng

B1. Pha trà hoa hồng

Cho vào tô 50ml nước nóng và nụ hoa hồng khô. Hãm trà khoảng 5 – 7 phút sau đó rót trà ra một chén nhỏ, bỏ phần xác trà.

B2. Đánh hỗn hợp trứng

Cho vào tô 3 lòng đỏ trứng và 30gr đường, đánh riêng hỗn hợp bằng máy đánh trứng. Sau đó cho thêm phần nước nước trà và 2 muỗng dầu thực vật vào, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Dùng máy đánh trứng đánh riêng 3 lòng trắng ở tốc độ thấp. Khi nó bắt đầu có màu trắng và nổi bọt, tăng tốc độ lên mức trung bình và cho đường vào từng phần một. Đánh cho đến khi các đỉnh cứng hình thành và đặt sang một bên.

B3. Trộn bột

Rây lần lượt 45gr bột mì, 2gr muối vào hỗn hợp lòng đỏ. Dùng phới lồng khuấy đều để hỗn hợp được sánh mịn.

Tiếp đó cho lòng trắng trứng đã bông vào tô đựng bột, dùng phới dẹt trộn bột nhẹ nhàng đảo bột theo chiều từ dưới lên trên cho hỗn hợp mịn và đồng nhất.

B4. Nướng bánh

Bật lò ở nhiệt độ 160 độ C 10 phút trước khi nướng bánh để lò ổn định nhiệt.

Lót giấy nến chống dính vào khuôn bánh chiffon 20cm (bạn có thể tùy ý điều chỉnh theo khuôn nhà bạn). Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn. Đập nhẹ khuôn xuống mặt bàn để bột bánh dàn đều và vỡ hết bọt khí lớn.

Nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 30 phút. Bánh chính lấy ra để nguội, sau đó lấy ra khỏi khuôn.

Thành phẩm

Món bánh mang một hương vị tinh tế, đẹp mắt của trà hoa hồng và hoàn hảo cho những người ưa thích vị ngọt nhẹ thanh tao. Bánh sẽ ngon hơn khi dùng với kèm với 1 tách trà nóng đấy nhé!

Bài TH – Ảnh: internet