(BeautyVietnam) – Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực Nhật Bản chắc chắn không thể bỏ qua bánh wagashi. Đây là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, có hương vị ngọt dịu, hình dáng nhỏ và xinh xắn khiến thực khách chỉ muốn ngắm nhìn mãi không nỡ ăn.

 

Wagashi- loại bánh khiến thực khách không nỡ ăn

Bánh Wagashi là một loại bánh tế thần thời xưa của Nhật. Sau đó đến thời Edo bánh được phát triển thành nghệ thuật ẩm thực và lưu truyền đến bây giờ.

Wagashi- loại bánh khiến thực khách không nỡ ăn

Với kích thước nhỏ, hình dáng xinh xắn, bánh được dùng trong các buổi trà đạo. Bánh hoàn toàn được làm thủ công từ mây tre, đây còn được xem là biểu tượng nghệ thuật của Nhật Bản.

Wagashi- loại bánh khiến thực khách không nỡ ăn

Bánh Wagashi thường có nhân đậu đỏ, tượng trưng như con người. Bánh không dẻo như bánh mochi mà khá mềm. Khi ăn người ta dùng đũa xắn vào giữa bánh rồi tách ra sau đó nhâm nhi cùng tách trà nóng.

Wagashi- loại bánh khiến thực khách không nỡ ăn

Vỏ bánh được nhuộm theo các mùa trong năm, hình dạng bánh thường là những hình ảnh thiên nhiên như hoa đào, bông tuyết, lá phong,… Vào những dịp lễ, tết nghệ nhân còn làm ra những chiếc bánh có hình dạng ngộ nghĩnh để phục vụ thực khách.

Wagashi- loại bánh khiến thực khách không nỡ ăn

Ngày nay, người ta làm phong phú thêm cho bánh với nhiều loại nhân khác nhau như đậu xanh, mứt dâu, sô cô la,..
Nếu bạn là người yêu nghệ thuật ẩm thực thì nhất định phải thử qua những chiếc bánh đáng yêu này nhé!

Tổng Hợp

sưu tầm

Xem thêm