Để chuẩn bị cho một năm học mới đang đến gần, nhiều ngôi đang bổ xung cây xanh cho sân trường rợp bóng để tạo mảng sân vừa đẹp vừa giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh.

Các em học sinh chăm sóc vườn cây được “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” trao tặng, học cách phân biệt các loại cây, tìm hiểu lợi ích của cây với môi trường và cuộc sống

Chỉ chưa đầy một năm nhận cây từ “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” do Vinamilk trao tặng, vườn trường tiểu học Tiên Dược B, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã xanh mát mắt. Ngoài các giờ học trên lớp, giờ đây các bạn nhỏ còn được tham gia ngoại khóa chăm sóc cây.

Không gian xanh mát tại trường PTTH Lương Thế Vinh, Hà Nội – một trong nhiều ngôi trường trên cả nước mà “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã trao tặng cây xanh

Trong khi đó, không gian xanh mát tại trường PTTH Lương Thế Vinh, Hà Nội được cô và trò chăm sóc suốt 9 năm qua kể từ khi tiếp nhận cây từ “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” từ Vinamilk. Cô Nguyễn Thị Thu Hoài, giáo viên cho biết: “Hệ thống cây xanh giúp thanh lọc không khí tạo ra một khoảng không gian học tập vui chơi tại trường chúng tôi. Và đây cũng là nơi lưu giữ nhiều nhất kỷ niệm học trò dưới những hàng cây”.

Suốt nhiều năm khởi xướng, “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” ưu tiên nhân rộng mảng xanh tới những ngôi trường tại 41 địa điểm của 18 tỉnh, thành phố trên cả nước: từ Amsterdam, Lê Quý Đôn (Hà Nội), trường Tiểu học Kim Đồng (Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam), tới trường Đại học Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng),…

Các em học sinh Hà Nội cùng tham gia chương trình đổi vỏ hộp sữa lấy cây xanh trong ngày hội của “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”.

9 năm đồng hành cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Vinamilk và “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, với mong muốn chương trình sẽ góp phần đem lại môi trường và điều kiện sống tốt hơn cho các thế hệ người dân Việt Nam. Ngoài trường học, “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” còn hướng đến những nơi đang bị tác động của biến đổi khí hậu như xâm ngập mặn, hạn hán, sa mạc hóa…, khu vực có tình trạng ô nhiễm mà việc trồng thêm cây xanh sẽ góp phần tích cực cải thiện các tình trạng này.

Đến hết năm 2019, quỹ đã trồng được 851.000 cây xanh các loại với tổng trị giá khoảng 11 tỷ đồng cùng sự tham gia 15.000 tình nguyện viên. Dự kiến, năm 2020, Quỹ sẽ hoàn thành mục thêm 1 triệu cây xanh cho Việt Nam.

Các đại biểu cùng “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” trồng cây tại trường Tiểu học Tiên Dược B, Sóc Sơn, Hà Nội.
Tham gia trồng cây giúp các em học sinh hình thành ý thức tốt về bảo vệ cây xanh và môi trường ngay từ ghế nhà trường.

Bài & ảnh:NVCC