(BeautyVietNam) – Converse là thương hiệu giày khá nổi tiếng, giá của những đôi giày cũng tương đối cao. Nếu bạn đang có ý định mua cho mình một đôi giày Converse thì nên tìm hiểu cách phân biệt hàng giả, hàng thật để tránh mất tiền.

Ảnh: Internet

Dòng sneaker cổ điển này đã trở thành huyền thoại với thời trang của giới trẻ vài thập niên trở lại đây. Giày Converse với thiết kế không bao giờ lỗi thời, màu sắc, kiểu dáng phù hợp với các bạn trẻ. Đặc biệt là dòng giày này rất dễ mix các loại quần áo.Chính vì độ hot và những ưu điểm của nó, trên thị trường mẫu giày này được làm giả rất nhiều.
Sau đây là những cách phân biệt giày Converse bạn nên biết:
1. Quăng giày: Đế đôi giày real Converse được đổ rất đều và nặng, thế nên khi quẳng đôi giày xuống đất nếu nó vẫn đứng là hàng thật, ngược lại, những đôi giày fake không như thế. Cách này tuy đơn giản nhưng không cho độ chính xác cao.

Ảnh: Internet

2. Giày Converse thật, chữ Converse được in sắc nét, bóng, đậm màu, rõ ràng. Sờ tay vào sẽ thấy chữ nổi gờ lên. Chữ All Star cũng được in rõ ràng, nhìn rõ những mắt xích nối lại với nhau. Hình ngôi sao năm cánh là đặc điểm dễ nhận diện nhất khi được in nổi, có màu xanh navy đậm nét.

Ảnh: Internet

3. Trong khi giày giả mực nhạt, đứt đoạn. Chữ All Star mờ, không nhìn rõ các mắt xích. Kí hiệu ® phía dưới dòng chữ “All Stars” chỉ xuất hiện dưới logo của giày chính hãng với những đôi giày thật được sản xuất trước năm 2008. Còn hiện nay nếu xuất hiện kí hiệu này thì chắc chắn là hàng giả.

4. Đường chỉ may: Giày Converse thật chỉ cần nhìn sẽ thấy mũi giày có màu trắng ngà, mịn, các đường chỉ bao quanh được may rõ ràng, đều, không bị ngắt quãng. Đặc biệt mũi giày làm bằng cao su chất lượng tốt nên không dễ bị biến dạng khi bóp mạnh. Trong khi giày giả, các đường vân không rõ nét, chỉ khâu thường bị lỗi. Mũi giày dễ bị biến dạng do cao su không đạt chất lượng và có màu trắng như thuốc tẩy.

Ảnh: Internet

5. Chất liệu: Giày Converse thật, chất liệu vải mỏng, mềm, mịn, đậm màu trong khi giày Converse giả vải thô cứng, chất liệu dễ phai màu. Khi đi thử giày tốt nhất bạn cần mang theo bên mình một lọ nước nhỏ để xịt trực tiếp lên giày, nếu có màu bám vào tay chắc chắn đó là hàng “dởm”.

Yankun

Xem thêm