(BeautyVietnam) – Khi đến châu Âu, nhiều du khách đã chọn tàu lửa làm phương tiện di chuyển không chỉ vì chi phí hợp lí mà điều này sẽ giúp bạn khám phá được trọn vẹn vẻ đẹp của châu Âu, từ các thành phố đến những ngôi làng xa xôi, các khu nghỉ mát bên bờ biển hay thậm chí có thể di chuyển sang nước khác. Vì vậy, du lịch châu Âu bằng tàu lửa sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị.

Tiết kiệm chi phí

Tại sao nên du lịch bằng tàu lửa ở châu Âu?
Khi cầm tấm thẻ tàu lửa trên tay, bạn sẽ dễ dàng đi lại khắp các quốc gia châu Âu. Eurail Pass còn có nhiều ưu đãi, giảm giá đặc biệt và cho phép bạn di chuyển miễn phí trên các tuyến tàu điện ngầm ngoại ô của Đức. Ngoài ra bạn còn được giảm đến 20% trến các chuyến xe buýt ngắm cảnh thành phố ở Ý, giảm giá vé vào rất nhiều bảo tàng, thủy cung và phòng trưng bày ở châu Âu. Hơn nữa bạn còn được tự do đi thuyền trên các hồ ở Thụy Sỹ, được giảm đến 50% cho chuyến đi thuyền trên hồ Constance lộng lẫy ở Đức và Thụy Sĩ vào tháng 5 đến tháng 10.

Tiện nghi và thoải mái

Tại sao nên du lịch bằng tàu lửa ở châu Âu?

Bạn sẽ được tận hưởng một không gian rộng rãi trên tàu với hàng ghế lớn, tiện nghi, có phòng gửi hành lí riêng. Nếu ngồi ở toa hạng nhì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí thì ở toa hạng nhất sẽ làm bạn ngạc nhiên khi giá cả không chênh lệch nhiều mà có những tiện nghi vượt trội hơn như ghế ngồi êm ái, rộng rãi, được phục vụ ăn uống trên suốt chuyến tàu.

Dừng ở trung tâm thành phố

Tại sao nên du lịch bằng tàu lửa ở châu Âu?
Khi du lịch bằng tàu lửa bạn sẽ không mất thời gian cho việc di chuyển nhiều hoặc xếp hàng dài ở các sân bày đông đúc. Bởi hầu hết các trạm xe lửa lớn đều đặt tại trung tâm của thành phố để dễ dàng kết nối với các phương tiện công cộng khác như tàu điện ngầm, taxi, xe buýt.

Thân thiện với môi trường

Tại sao nên du lịch bằng tàu lửa ở châu Âu?

Bạn sẽ cảm nhận được một không gian trong lành với những ngọn đồi xanh mát. Ngoài ra, hệ thống tàu cao tốc tại châu Âu thân thiện với môi trường hơn nhiều phương tiện khác, nếu bạn đi máy bay lượng CO2 sẽ nhiều hơn tàu gấp 10 lần.

Trải nghiệm cùng người dân bản xứ

Tại sao nên du lịch bằng tàu lửa ở châu Âu?

Ngồi trên chuyến xe lửa cao tốc, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị, thỏa sức ngắm toàn bộ khung qua ô cửa kính, tận hưởng một cảm giác thoải mái với thiết kế sang trọng của toa tàu.

T/H
Ảnh: Sưu tầm

Xem Thêm