(BeautyVietnam) – Cù Lao Chàm vốn được biết đến với vẻ đẹp bình yên, mộc mạc cùng văn hóa ẩm thực độc đáo. Nếu đã đặt chân đến vùng đất này, du khách nhất định phải thử qua các món ăn đặc sản để làm phong phú thêm khẩu vị của mình.

Cua đá

7 đặc sản Cù Lao Chàm khó lòng cưỡng lại

Đến Cù Lao Chàm mà chưa thử qua cua đá thì bạn thật sự chưa khám phá hết được nơi đây. Gọi là cua đá bởi chúng sinh sống tại các hang đá. Loài cua này chỉ ăn cây cỏ trên đá và uống nước sương sớm nên thịt của chúng rất ngọt, mềm và béo, không có vị tanh như những loại cua biển khác.

Cua đá thường được người đầu bếp chế biến thành các món hấp, xào me hay rang muối,…

Mực một nắng

7 đặc sản Cù Lao Chàm khó lòng cưỡng lại

Mực một nắng không chỉ riêng gì Cù Lao Chàm mà chúng phổ biến ở bất kì vùng biển nào. Tuy nhiên, mực một nắng ở Cù Lao Chàm được chế biến theo cách riêng mà chẳng nơi nào có. Mực được phơi qua một nắng cho bớt mùi tanh nhưng bên trong vẫn giữ được độ tươi ngon. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận rõ vị ngọt bên trong mực và cả vị khô bên ngoài.

Bào ngư

7 đặc sản Cù Lao Chàm khó lòng cưỡng lại

Hãy tưởng tượng, bạn đang ngồi hóng gió trên bãi biển và thưởng thức những con bào ngư bổ dưỡng có phải là quá thú vị không. Bào ngư được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn có mùi vị lạ miệng khiến du khách khó mà cưỡng lại được.

Bánh ít lá gai

7 đặc sản Cù Lao Chàm khó lòng cưỡng lại

Một món ăn mộc mạc nhưng lại mang đến hương vị đặc trưng cho vùng đất Cù Lao Chàm. Nếu đã đặt chân đến vùng biển này, du khách hãy thử qua những chiếc bánh nhỏ nhắn nhưng chứa đầy tình cảm của người dân vùng biển.

Ốc vú nàng

7 đặc sản Cù Lao Chàm khó lòng cưỡng lại

Mới nghe qua tên đã thấy lạ tai, nhưng món ốc này lại được khá nhiều du khách ưa chuộng bởi hương vị đặc biệt của nó. Ốc vú nàng ngon nhất là luộc và chấm cùng muối tiêu chanh. Ngoài ra, người ra còn chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nướng, làm gỏi,…

Rau rừng Cù Lao Chàm

7 đặc sản Cù Lao Chàm khó lòng cưỡng lại

Những loại rau được xem như thảo dược quý trong Đông y. Các loại rau rừng mọc hoang tại các chân núi như rau dớn, rau sân, rau lủi, mã đề,… Những loại rau này được người dân địa phương hái về và luộc lên để ăn kèm cùng các món hải sản.

Yến sào

7 đặc sản Cù Lao Chàm khó lòng cưỡng lại

Yến sào ngoài là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nó còn là một món ăn có hương vị độc đáo. Đặc biệt, nếu được thưởng thức tại Cù Lao Chàm sẽ càng khiến du khách vô cùng thích thú.

Phương Lan
Tổng hợp