(BeautyVietnam) – Những chiếc bánh mì vàng nâu có lẽ không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên có một loại bánh mì tên là Rainbow Bagel có màu sắc sặc sỡ tựa như một chiếc cầu vồng khiến nhiều thực khách không nỡ ăn.

Bánh mì bảy sắc cầu vồng nổi tiếng nhất thế giới

Ý tưởng của chiếc bánh mì cầu vồng này là của Scott Rosillo, một nghệ nhân bánh mì, ông cho biết chính chiếc bánh mì này đã thể hiện sự hòa quyện của niềm đam mê sáng tạo và nghệ thuật trong ẩm thực.

Bánh mì bảy sắc cầu vồng nổi tiếng nhất thế giới

Quá trình làm chiếc bánh cũng hết sức công phu, nhiều công đoạn phức tạp. Do đó, đòi hỏi người thợ phải tốn khá nhiều thời gian và công sức cho mỗi chiếc bánh. Cửa tiệm chỉ có thể cho ra 100 chiếc bánh trong vòng 5 giờ đồng hồ, trong khi nếu làm những chiếc bánh mì thông thường có thể hoàn thành lên tới 5.000 chiếc.

Bánh mì bảy sắc cầu vồng nổi tiếng nhất thế giới

Để có được một chiếc bánh đầy màu sắc, từng lớp bột được trộn màu thực phẩm xếp chồng lên nhau. Khối bột cầu vồng sẽ được cắt thành nhiều lát mỏng, sau đó được nhào nặn thành các vòng tròn trước khi đưa vào lò nướng.

Bánh mì bảy sắc cầu vồng nổi tiếng nhất thế giới

Bagel Store có bán nhiều loại bánh mì đặc biệt như loại nướng kiểu Pháp với kem pho mát, thịt xông khói, hàu trứng,… Tất cả những loại bánh này đều ngon nhưng bánh mì cầu vồng vẫn thu hút được nhiều thực khách nhất bởi vẻ ngoài bắt mắt của nó.

Hiện nay, Bagel Store có dịch vụ chuyển phát bánh trên toàn thế giới với giá gần 4 USD. Sự kết hợp hoàn hảo của bánh mì bagel cầu vồng là ăn kèm pho mát Funfetti do chính tiệm bánh làm ra.

Phương Lan

Tổng hợp