Như các bạn đã biết, Hàn Quốc không chỉ những phong cảnh đẹp, những oppa nổi tiếng mà còn có rất nhiều món ăn ngon đang đợi bạn tới thưởng thức. Sau đây là danh sách một vài món ăn ngon mà càng ăn thì lại càng mê, hãy cùng khám phá nhé !

GIMBAP – CƠM CUỐN LÁ RONG BIỂN

Một món ăn không chỉ nổi tiếng ở Hàn Quốc mà còn biết đến ở rất nhiều quốc gia. Có hình dáng khá giống với món Sushi của Nhật khi cùng được cuộn cơm trong lá rong biển. Mặc dù vậy thì Gimbap nhìn trông có vẻ to hơn so với sushi bởi vì bên phần nhân bên trong nhiều loại thực phẩm khác nhau và miếng mỏng hơn.

CƠM TRỘN

Cơm trộn được xem là một trong những món ăn truyền thống trong văn hoá ẩm thực Hàn Quốc. Khi ăn thì bạn chỉ cần trộn lên thật đều cùng với nước xốt thơm ngon sẽ mang đến một hương vị khó quên. Thông thường thì một tô cơm trộn hoàn hảo phải có ít nhất từ 6 đến 7 món trở lên để tạo nên màu sắc cũng như hương vị của món.

Bật mí những món ăn Hàn Quốc “càng ăn càng mê”

GÀ TẦN SÂM

Được xem là một trong những món ăn ngon mà người ta có thể đứng đợi hàng tiếng đồng hồ xếp hàng dưới trời nắng nóng để đợi mua. Gà tần sâm là món giải nhiệt, thanh mát cơ thể tốt nhất vào những ngày nắng nóng mà còn rất bổ dưỡng nữa.

MỲ LẠNH

Bật mí những món ăn Hàn Quốc “càng ăn càng mê”
Món này có mùi nồng, vị thanh thanh ngọt mát và thường được dùng trong bát lớn. Khi ăn mỳ lạnh thì bạn sẽ cảm thấy không khí oi bức của mùa hè dường như tan biến. Tuy nhiên, bạn cũng có thể ăn vào mùa lạnh và để món mì lạnh trở nên ngon hơn bạn cần cân bằng giữa nước kim chi với nước dùng.

SƯỜN NƯỚNG

Để gọi chung cho hầu hết các món sườn nướng ở Hàn Quốc thì người ta gọi chúng bằng cái tên Galbi. Mặc dù vậy nhưng sườn bò hay được dùng hơn cả, nên nhiều khi chỉ Galbi không thôi cũng hàm ý là món sườn bò nướng rồi.

MIẾN TRỘN HÀN QUỐC

Bật mí những món ăn Hàn Quốc “càng ăn càng mê”
Miến trộn Hàn có thể ăn nóng hoặc nguội đều được tùy vào sở thích mỗi người. Ngoài ra có thể thêm gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng để cho món ăn trở nên ngon hơn. Tuy nhiên điểm khách biệt của miến trộn Hàn Quốc so với miến trộn ở những nơi khác là dùng dầu mè (hay gọi là dầu vừng) để xào miến. Để làm món ăn này khá là đơn giản khi nguyên liệu chính chủ yếu là miến, các loại rau theo mùa và thịt.

Theo dulichglobal.com