(BeautyVietnam) – Sâm bổ lượng là món được yêu thích vào những ngày hè nóng bức. Món chè có nguồn gốc từ Quảng Đông này có vị ngọt thanh mát giúp giải nhiệt và bồi bổ cơ thể. Nếu bạn ngại chen chúc ngoài quán để mua cho mình ly chè sâm thì cũng có thể tự tay nấu chúng tại nhà.

Nguyên liệu

– 200gr long nhãn– 300gr củ sen– 100gr táo tàu
– 100gr nho khô– 200gr bạch quả– 50gr phổ tai
– 500gr đường phèn– 2 lít nước

Thực hiện

– Rửa sạch long nhãn, ngâm với nước cho nở ra.

– Bạch quả đập vỏ, bỏ lụa và luộc chín.

– Phổ tai xả sạch nhiều lần, ngâm với nước cho nở ra.

– Nho khô và táo tàu rửa sạch, vớt lên để ráo.

– Củ sen gọt vỏ, cắt lát mỏng tầm 1cm.

– Cho 2 lít nước vào nồi đun, thêm củ sen vào nấu. Vặn nhỏ lửa khi nước sôi, sau 10 phút, củ sen chín tới thì cho thêm đường phèn vào khuấy tan. Nấu tiếp 10 phút rồi thêm long nhãn, bạch quả, táo tàu, nho khô, nấu 5 phút nữa thì cho phổ tai vào và nhắc xuống.

Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã có món chè sâm bổ lượng ngon tuyệt cú mèo. Múc sâm bổ lượng ra tô, cho thêm 1 ít đá nhỏ và thưởng thức ngay thôi nào.

Thanh Hân
Ảnh: Internet