(BeautyVietNam) – Tây Tạng là một vùng đất thanh bình, là nơi giao lưu văn hóa của các quốc gia lớn như Ấn Độ và Trung Hoa. Tây Tạng nổi tiếng với món trà bơ được xem là quốc túy tại đây.

Từ lâu Tây Tạng được xem là vùng đất với vẻ đẹp huyền ảo, con người Tây Tạng sống hòa nhập cùng thiên nhiên. Nơi đây như một thiên đàng thật thụ khiến người ta cảm thấy thảnh thơi, yên bình.

 

Được biết, văn hóa uống trà của người dân Tây Tạng không quá cầu kì, quy cách. Họ xem trà là “quốc hồn, quốc túy” của dân tộc. Trà bơ được làm từ loại trà đen lâu năm (được nhập từ dưới xuôi vì Tây Tạng không trồng được trà), bơ được dùng pha trà là bơ Yak kết hợp cùng sữa bò, muối.

Vào buổi sáng thanh bình, người dân Tây Tạng tìm cho mình sự thanh thản trong tâm hồn bên cốc trà bơ mằn mặn, ngắm nhìn những tia nắng đầu tiên trên cao nguyên. Đây cũng là bí quyết sống lâu của người dân nơi đây.Với nhiệt độ luôn thấp hơn những vùng khác, trà đen giúp người Tây Tạng lưu thông máu, bổ sung năng lượng và giữ ấm hiệu quả.

Đối với những du khách lần đầu thưởng thức món trà bơ Tây Tạng, từ những ngụm đầu tiên chắc hẳn cảm thấy khó uống với vị mặn của muối kết hợp với vị béo của bơ và sữa vì đây không phải là sự kết hợp tuyệt vời. Tuy nhiên từ những ngụm thứ 4, thứ 5 vị trà đen đặc biệt ngấm sâu vào vị giác khiến người dùng cảm thấy như một thức uống đầy ma lực.

Nếu có dịp đến đây bạn đừng quên thưởng thức uống đặc biệt này trong cái lạnh vùng cao nguyên xa xôi nhé!.

Yankun
Ảnh: Internet

Xem thêm