Món ngon châu Á khó chối từVăn hóa ẩm thực
Đến Bắc Kinh mà chưa ăn món vịt quay thì thật là một thiếu sót lớn. Vịt quay ở Bắc Kinh được thưởng thức hoàn toàn khác với món vịt quay ở các nơi khác. Nó có một tiêu chuẩn và một phong cách riêng. Hãy xem người Bắc Kinh ăn vịt quay đúng kiểu như thế nào?

Món vịt quay nổi tiếng sẽ được đầu bếp chuyên nghiệp trình bày xắt miếng một cách nhanh chóng và chính xác thành các lát thịt nạc mỏng với lớp da vàng giòn vô cùng đẹp mắt.

Miếng thịt chuẩn là đã được lọc hết xương, có đủ thịt nạc, một lớp mỡ mỏng dính và lớp da được quay vàng đỏ thơm lựng.

Để thịt vịt được thơm, giòn, ngon trước khi quay chúng được ướp với vô số gia vị được coi là bí quyết làm nên món vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng này.

Sau khi vịt xắt ra đĩa, trông thật gọn gàng, hấp dẫn và ngon miệng.

Để ăn được món vịt quay chuẩn Bắc Kinh, đầu bếp sẽ phục vụ bạn một đĩa bánh tráng mỏng cùng một số rau, củ ăn kèm với thịt vịt.

Thực khách bắt đầu trải bánh kếp ra đĩa và đặt lên nó một miếng thịt vịt quay căng mọng, thơm nức.

Tiếp theo miếng thịt vịt béo là một lát củ cải đã được rửa sạch và ngâm qua nước muối.

Tiếp sau đó dưa chuột xắt lát cũng được thêm vào.

Có củ cải, dưa chuột rồi hãy thêm vài lát hành và một chút nước nước sốt đậu ngọt khiến miếng thịt càng thêm hương vị đậm đà.

Bây giờ, hãy từ từ gấp bánh kếp từ 2 bên vào, giống như bánh taco vậy.

Và hãy chậm rãi thưởng thức mùi vị của chiếc bánh pancake vịt Bắc Kinh đã được chuẩn bị đầy đủ một cách hoàn hảo. Bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ vị béo ngậy của thịt vịt, vị giòn ngọt của da vịt cùng vị thanh mát của các loại rau củ cũng như hương vị đậm đà ngọt nhẹ của nước sốt. Tất cả tạo thành một cảm giác ngon miệng tuyệt hảo khiến thực khách không bao giờ có thể quên.

Theo Hàn Ly (Dân Việt)

Xem thêm